การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก และการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ/โภชนาการของมารดาก็มีความสำคัญเมื่อให้นมลูก การตัดสินใจไม่ให้นมลูกอาจเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไข นมผงสำหรับทารกเหมาะตั้งแต่แรกเกิดเมื่อทารกไม่ได้กินนมแม่ ขอแนะนำให้ใช้นมสูตรทั้งหมดตามคำแนะนำของแพทย์ พยาบาลผดุงครรภ์ ผู้มาเยี่ยมเยียนด้านสุขภาพ พยาบาลสาธารณสุข นักโภชนาการ เภสัชกร หรือผู้เชี่ยวชาญอื่นๆ ที่รับผิดชอบในการดูแลแม่และเด็ก และควรคำนึงถึงผลกระทบทางการเงินด้วย ควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการเตรียมและการให้อาหารทั้งหมดอย่างระมัดระวัง เนื่องจากการจัดเตรียมที่ไม่เหมาะสมอาจนำไปสู่อันตรายต่อสุขภาพได้

โภชนาการ&สุขภาพของแม่หลังคลอดและให้นมบุตร​​

อีกหนึ่งเรื่องสำคัญหลังคลอดลูกก็คือ โภชนาการและสุขภาพของคุณแม่ลูกวัยเบบี๋

อันเป็นเรื่องที่คุณแม่จะต้องใส่ใจเพื่อให้ได้น้ำนมที่มีคุณภาพ

มาส่งเสริมอนาคตของลูกน้อยให้เติบโตสมวัย

เคล็ดลับน่ารู้

เรื่องที่คุณแม่ส่วนใหญ่อยากรู้

แม่ที่ให้นมลูกทาน น้ำมะพร้าวได้ไหม

ไม่มีข้อห้ามในการทานน้ำผลไม้ที่เป็นประโยชน์ระหว่างให้นมบุตร โดยคุณแม่ให้นมบุตรสามารถเลือกรับประทานผลไม้ได้ทุกชนิดและเลือกทานหลากหลายสลับ ๆ กัน นอกจากนี้ คุณแม่ยังต้องได้รับสารอาหารที่ลูกต้องการอย่างครบถ้วน...

คุณแม่ที่ให้นมลูกน้อย ดื่มแอลกอฮอล์ได้หรือไม่?

ในช่วงที่คุณแม่ยังต้องให้น้ำนมแก่ลูกน้อย คุณแม่ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณมาก เพราะจะส่งผลให้กดระบบประสาท ทำให้เด็กหลับง่าย อ่อนเพลีย มีอาการซึม ส่งผลต่อพัฒนาการของลูกน้อย

โปรแกรมตั้งชื่อลูกรัก

ทำไมการตั้งชื่อให้กับเจ้าตัวเล็กถึงสำคัญ? เพราะชีวิตของเราในแต่ละวัน เป็นเรื่องง่ายได้ก็เพราะ “ชื่อ” ที่ใช้บอกว่าเราเป็นใคร ช่วยสร้างความมั่นใจ และเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าสังคมอีกด้วย แถม “ชื่อ” จะเป็นสิ่งที่ติดตัวลูกไปตลอดชีวิต เพราะฉะนั้นการตั้งชื่อที่ดีให้กับเจ้าตัวน้อยจึงเป็นสิ่งเรื่องสำคัญ

เคล็ดลับน่ารู้เพิ่มเติมสำหรับคุณพ่อคุณแม่

เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับลูกวัยเบบี๋

Careline Footer

Careline เคียงข้างคุณแม่…ดูแลลูกรัก

ทุกคำถามที่คุณแม่อยากรู้ เราพร้อมให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญพยาบาล และนักโภชนาการ.

x