การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก และการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ/โภชนาการของมารดาก็มีความสำคัญเมื่อให้นมลูก

การตัดสินใจไม่ให้นมลูกอาจเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไข นมผงสำหรับทารกเหมาะตั้งแต่แรกเกิดเมื่อทารกไม่ได้กินนมแม่ ขอแนะนำให้ใช้นมสูตรทั้งหมดตามคำแนะนำของแพทย์ พยาบาลผดุงครรภ์ ผู้มาเยี่ยมเยียนด้านสุขภาพ พยาบาลสาธารณสุข นักโภชนาการ เภสัชกร หรือผู้เชี่ยวชาญอื่นๆ ที่รับผิดชอบในการดูแลแม่และเด็ก

และควรคำนึงถึงผลกระทบทางการเงินด้วย ควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการเตรียมและการให้อาหารทั้งหมดอย่างระมัดระวัง เนื่องจากการจัดเตรียมที่ไม่เหมาะสมอาจนำไปสู่อันตรายต่อสุขภาพได้

เกี่ยวกับดูเม็กซ์

ดูเม็กซ์เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทดานอนซึ่งได้รับการจัด อันดับโดย “นิตยสารฟอร์จูน” ให้เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในด้านอาหารเพื่อสุขภาพ

บริษัท ดูเม็กซ์ จำกัด ประเทศไทย ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 และครบรอบ 50 ปีไปแล้ว ปัจจุบัน ดูเม็กซ์เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทดานอนซึ่งได้รับการจัด อันดับโดย “นิตยสารฟอร์จูน” ให้เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในด้านอาหารเพื่อสุขภาพ โดยมุ่งเน้นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม น้ำดื่ม และโภชนาการสำหรับเด็ก กลุ่มบริษัทดานอนมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงปารีส

ดูเม็กซ์ผลิตผลิตภัณฑ์โภชนาการสำหรับเด็กและทารก โดยมีโรงงานตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรปราการ และผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะถูกส่งไปยังห้างร้าน และศูนย์จัดจำหน่ายทั่วประเทศไทย

พนักงาน 650 คนของดูเม็กซ์ให้ความสำคัญอันดับแรกกับการรักษามาตรฐานคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการให้บริการดูเม็กซ์ได้กลายเป็นผู้นำด้านการตลาดในประเทศไทยในปี พ.ศ. 2548

จากการประเมินของ Independent Retail Audit แบรนด์ ดูเม็กซ์ เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดและเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดจากบรรดาคุณแม่ในประเทศไทย โดยจะเห็นได้จากยอดขายเกือบ 6 พันล้านบาทต่อปี

ทั้งนี้ ดูเม็กซ์ยังได้รับการรับรองตามมาตรฐานสากล ISO 9001 ISO 14001 OHSASH GMP และ HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) ซึ่งรับประกัน คุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ และระบบบริหารสิ่งแวดล้อม

ดูเม็กซ์ ประเทศไทย

  • พ.ศ. 2500ก่อตั้งบริษัทดูเม็กซ์ ประเทศไทยขึ้น โดยบริษัทและโรงงานตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา กรุงเทพฯ

  • พ.ศ. 2533ย้ายบริษัทและโรงงานไปยังนิคมอุตสาหกรรมบางพลี

  • พ.ศ. 2542ได้รับประกาศนียบัตรและการรับรองมาตรฐาน ISO

  • พ.ศ. 2543ได้รับประกาศนียบัตรและการรับรองมาตรฐาน HACCP

  • พ.ศ. 2544ได้รับประกาศนียบัตร GMP

  • พ.ศ. 2548ครองอันดับ 1 ในด้านส่วนแบ่งทางการตลาดในประเทศไทย

  • พ.ศ. 2551ครบรอบ 50 ปี

วิสัยทัศน์

เราจะเป็นบริษัทด้านสุขภาพที่น่าเชื่อถือที่สุดโดยนำเสนอโภชนาการที่ดีเยี่ยมสำหรับคุณแม่และเด็กในทุกก้าวย่างของชีวิต

พันธกิจ

เคียงข้างคุณแม่ไทยในด้านโภชนาการตั้งแต่ชีวิตเริ่มต้นเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคุณแม่และลูกน้อยในวันนี้และวันข้างหน้า

ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร (Corporate Social Responsibility)

ความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กรมีอยู่ในสายเลือดของพวกเราในกลุ่มบริษัทดานอน กลุ่มบริษัท ดานอนมีโครงการที่ใช้เป็นแนวทางในการนำนโยบายด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมไปปฏิบัติในทุกกลุ่มธุรกิจของบริษัท ดานอนทั่วโลก แต่ละบริษัทฯ สามารถประเมินผลงานของตนโดยเลือกเกณฑ์การประเมินผลจากกว่าร้อยเกณฑ์ซึ่งครอบคลุมความรับผิดชอบต่อสังคมของดานอนในหลายด้านที่สำคัญ อาทิ ความปลอดภัยด้านอาหาร นโยบายด้านทรัพยากรบุคคล สิ่งแวดล้อม และความสัมพันธ์กับคู่ค้าและลูกค้า ด้วยเหตุนี้ เราจึงนำสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจและสังคม มาพิจารณาในการวางแผนการทำงานในแต่ละประเทศที่กลุ่มบริษัทดานอนเข้าไปประกอบุรกิจ

คุณอังตวน รีบุนด์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท ดานอน กล่าวไว้ในปี พ.ศ. 2515 ว่า “ความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทฯ ไม่ได้จบลงที่หน้าประตูโรงงานหรือสำนักงาน ธุรกิจของกลุ่มบริษัทดานอน ได้สร้างงานต่างๆ ซึ่งมีความสำคัญยิ่งต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพนักงาน และพลังงานรวมทั้งวัตถุดิบต่างๆ ที่เราใช้ทุกวัน สภาวะแวดล้อมโลกเราเปลี่ยนแปลงไปความคิดเห็นสาธารณชนช่วยย้ำเตือนเราให้ตระหนักถึงความรับผิดชอบของพวกเราต่อโลกอุตสาหกรรมในปัจจุบัน” แบบแผนในการประกอบธุรกิจของกลุ่มบริษัท ดานอนอยู่บนหลักการที่ว่า “ผลประกอบการด้านเศรษฐกิจและความใส่ใจต่อผู้คนต้องเคียงคู่ไปด้วยกัน”

โครงการ “ซัพพอร์ตติ้งไลฟ์” ประเทศไทย

ในปี พ.ศ. 2550 หลังเหตุการณ์มหันตภัยสึนามิที่ทำให้เกิดความเสียหายครั้งยิ่งใหญ่ ตลอดจนสูญเสียชีวิตผู้คน ทำให้จำนวนเด็กกำพร้าพุ่งสูงขึ้นในทันที เราจึงได้จัดตั้งโครงการ "ซัพพอร์ตติ้งไลฟ์" เพื่อช่วยเหลือเด็ก ชุมชน และสังคมทั่วโลก วัตถุประสงค์โครงการคือการให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูความเป็นอยู่ของชาวบ้านและชุมชนจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบให้กลับคืนสู่สภาวะปกติ โดยการบริจาคและการเสียสละ ซึ่งสอดคล้องกับค่านิยมร่วมของดูเม็กซ์

เราพยายามช่วยเด็กด้อยโอกาส ซึ่งเป็นผู้ที่อ่อนแอและเปราะบางที่สุดในสังคม เราได้ร่วมมือและทำข้อตกลงกับหมู่บ้านเด็กโสสะ หรือโสสะมูลนิธิแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อช่วยเหลือสังคมระหว่างประเทศ ที่มุ่งเน้นให้ความอนุเคราะห์แก่เยาวชนและเด็กกำพร้า เราได้ร่วมกับหมู่บ้านเด็กโสสะแต่ละแห่งในประเทศไทยจัดกิจกรรมต่างๆ ที่เห็นผลเป็นรูปธรรมเสมอมา

ในปัจจุบันนี้ นอกจากความร่วมมือกับโสสะมูลนิธิแห่งประเทศไทยแล้ว บริษัท ดูเม็กซ์ ยังให้ความอนุเคราะห์แก่เด็กจากมูลนิธิอื่นๆ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการความพยายามที่จะบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม โดยทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การให้ความรู้ด้านโภชนาการที่สำคัญและการเลี้ยงดูเด็กที่ถูกต้องแก่บรรดาคุณแม่และพี่เลี้ยงเด็กการตรวจสุขภาพเด็ก การบริจาคสิ่งของที่จำเป็นแก่เด็กยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร การรณรงค์หาทุนเพื่อจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้ที่ประกอบด้วยคอมพิวเตอร์ และการมอบเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่นให้กับเด็กๆ นอกจากนี้ เรายังให้ความช่วยเหลือแก่บุคลากรในบริษัทฯ โดยการแจกทุนการศึกษา ให้แก่บุตรธิดาของพนักงานที่มีรายได้น้อย สนับสนุนอาชีพเสริมสำหรับพนักงานที่มีทักษะความชำนาญพิเศษเพื่อให้มีรายได้เพิ่มขึ้น และมอบทุนการศึกษาให้แก่บุตรธิดาของพนักงานที่เสียชีวิต เพื่อให้เด็กเหล่านี้มีโอกาสรับการศึกษาขั้นสูงสุด นอกจากนี้ บริษัท ดูเม็กซ์ยังได้ขยายการให้ความช่วยเหลือต่อสังคม โดยร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อนๆ ของพนักงาน พนักงาน ตลอดจนครอบครัวของพนักงาน

บริษัท ดูเม็กซ์ ยังคงมุ่งมั่นในการดำเนินโครงการต่างๆ ส่งเสริมและสนับสนุนให้คนในสังคมของเราได้รับโภชนาการที่เหมาะสมและมีสุขภาพที่ดี เราพยายามที่จะสร้างสรรค์ช่วยเหลือ และแบ่งปันความรู้ความชำนาญของเราในด้านโภชนาการและสุขภาพอนามัยต่อสังคม

ที่ตั้งและแผนที่

บริษัท ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

359 หมู่ 17 ถ. เทพารักษ์ ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ 10540

โทรศัพท์ : 0 2740 3300

แฟกซ์ : 0 2740 3499

เว็บไซต์ : http://www.dumex.co.th

แผนที่ : คลิกที่นี่

Careline Footer

Careline เคียงข้างคุณแม่…ดูแลลูกรัก

ทุกคำถามที่คุณแม่อยากรู้ เราพร้อมให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญพยาบาล และนักโภชนาการ.

x