milkmixing-image1.jpg
milkmixing-image1.jpg

วิชาสำคัญที่พ่อแม่ต้องรู้

ชงนมศาสตร์

วิชาว่าด้วยขั้นตอนการชงนมอย่างถูกวิธี เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างครบถ้วนและดีต่อสุขภาพ

บทเรียนวิชาชงนมศาสตร์

milkmixing1.jpg
milkmixing-2.jpg
milkmixing-3.jpg
milkmixing-4.jpg

อนามัยศาสตร์

สุขอนามัยในการชงที่ดีไม่มีสิ่งสกปรกเป็นของแถม ต้องเริ่มตั้งแต่ก่อนชง ขั้นตอนที่ชง รวมไปถึงความสะอาดของอุปกรณ์ด้วย

 

บทเรียนวิชาอนามัยศาสตร์

ขั้นตอนที่ 1

ล้างมือให้สะอาดก่อนชงนม

ล้างมือให้สะอาดก่อน ด้วยน้ำสะอาดและสบู่ เพื่อไม่ให้มีสิ่งแปลกปลอม ปะปนไปในระหว่างการชงนม *ควรล้างมือให้สะอาดจนถึงข้อมือ* เพราะในการตักนมผงอาจต้องล้วงมือเข้าไปในถุง อย่าลืมเช็ดมือให้แห้งด้วย

ขั้นตอนที่ 2

เขย่านมผงให้พอดีช้อน

เขย่านมผงให้พอดีช้อน หรือ ใช้ช้อนปาดกับถุงฟอยล์ ให้นมผงพอดีช้อน *ห้ามใช้นิ้วปาดโดยเด็ดขาด* เพราะนิ้วมืออาจทำให้นมผงได้รับสิ่งปนเปื้อนได้

ขั้นตอนที่ 3

ใส่ช้อนไว้ในกล่องนอกถุงฟอยล์

เมื่อใช้ช้อนตักนมผงเสร็จแล้ว เก็บช้อนลงในกล่องเก็บนมผงโดยวางไว้นอกถุงฟอยล์ *ไม่ต้องใส่ช้อนลงไปในถุงนม* เพื่อให้หยิบได้อย่างสะดวกในการใช้ครั้งต่อไป และไม่ต้องใช้มือควานหาช้อนจากในถุง

ขั้นตอนที่ 4

พับถุงฟอยล์แล้วใส่ในกล่องที่มีฝาปิดสนิท

เพื่อป้องกันความชื้นและสิ่งแปลกปลอมทั่วไปจากภายนอก

*วิธีเก็บนม - นมที่ชงเสร็จใหม่ๆยังไม่ผ่านการรับประทานสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ 24 ชั่วโมง แต่หากเป็นนมที่ลูกทานไม่หมด *ห้ามเก็บไว้ทานต่อภายหลัง* เพราะอาจทำให้ลูกท้องเสีบได้

โภชนาการศาสตร์

เพื่อพัฒนาการที่ดีครบ 3 ด้านของลูกน้อยนมที่คุณพ่อคุณแม่ชงต้องมีสารอาหารที่มีประโยชน์ครบทั้ง 3 ด้าน

ดีเอชเอ 15 มก. และวิตามินบี12 (DHA)

วิตามิน บี12 มีส่วนช่วยในการทำงานตามปกติของระบบประสาทและสมอง

ดูโอ้ ไฟเบอร์ ใยอาหารจากธรรมชาติ (Dual Fibers)

ผสมใยอาหาร 2 ชนิดมีแอลซีฟอส และ อินนูลิน 1011 มก.และผสมผงผักผลไม้ 13 ชนิดปริมาณ 0.2%

ดูโอ้ โปรตีน เวย์ และเคซีน (Dual Proteins)

ผสมเวย์ และ เคซีน ที่เป็นโปรตีนจากนม*มีโปรตีน จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

เคล็ดลับน่ารู้

Careline เคียงข้างคุณแม่...ดูแลลูกรัก

ทุกคำถามที่คุณแม่อยากรู้ เราพร้อมให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญ