การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับทารก และการรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ/โภชนาการของมารดาก็มีความสำคัญเมื่อให้นมลูก

การตัดสินใจไม่ให้นมลูกอาจเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไข นมผงสำหรับทารกเหมาะตั้งแต่แรกเกิดเมื่อทารกไม่ได้กินนมแม่ ขอแนะนำให้ใช้นมสูตรทั้งหมดตามคำแนะนำของแพทย์ พยาบาลผดุงครรภ์ ผู้มาเยี่ยมเยียนด้านสุขภาพ พยาบาลสาธารณสุข นักโภชนาการ เภสัชกร หรือผู้เชี่ยวชาญอื่นๆ ที่รับผิดชอบในการดูแลแม่และเด็ก

และควรคำนึงถึงผลกระทบทางการเงินด้วย ควรปฏิบัติตามคำแนะนำในการเตรียมและการให้อาหารทั้งหมดอย่างระมัดระวัง เนื่องจากการจัดเตรียมที่ไม่เหมาะสมอาจนำไปสู่อันตรายต่อสุขภาพได้

น้ำมะพร้าวเริ่มทานได้ตอนอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ

careline

แคร์ไลน์วราภรณ์

"สำหรับน้ำมะพร้าวแนะนำคุณแม่ดื่มในช่วงไตรมาสที่ 2 ของการตั้งครรภ์คือเดือนที่ 4-6 ค่ะ เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีสารอาหารที่มีประโยชน์ก็มากค่ะแต่เนื่องจากมีบางรายงานกล่าวถึงสารอาหารชนิดหนึ่งในน้ำมะพร้าวที่คล้ายคลึงกับฮอร์โมนของสตรีซึ่งมีผลให้มดลูกหดรัดตัวได้ ดังนั้น ในช่วงไตรมาสแรกหรือไตรมาสที่ 3 จึงควรหลีกเลี่ยงค่ะ การดื่มในช่วงไตรมาสที่ 2 ควรดื่ม 2-3 แก้วต่อสัปดาห์ก็เพียงพอค่ะสลับกับการรับประทานอาหารชนิดอื่นที่หลากหลาย ส่วนเนื้อมะพร้าวไขมันค่อนข้างสูง จึงควรหลีกเลี่ยงค่ะ"

หากต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมโปรดส่งอีเมลถึงแคร์ไลน์

 

Careline Footer

Careline เคียงข้างคุณแม่…ดูแลลูกรัก

ทุกคำถามที่คุณแม่อยากรู้ เราพร้อมให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญพยาบาล และนักโภชนาการ.

x