"คุณแม่ควรชงนมให้พอดีกับปริมาณที่ลูกดูดในแต่ละครั้ง และให้ทานนมทันที ไม่ควรชงนมตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพื่อรักษารสชาติและคุณภาพของนม และควรทิ้งนมที่ทานไม่หมด เพราะขณะที่ลูกทานนมจุลินทรีย์ในน้ำลายจะปนลงไปในนนมเป็นสาเหตุให้นมเสียได้ ดังนั้นไม่ควรนำนมที่ทานไม่หมดมาทานต่อ และควรเปลี่ยนขวดและจุกนมทุกครั้งรวมถึงขวดน้ำ การทำความสะอาดอุปกรณ์ควรใช้วิธีนึ่งทุกครั้ง การลวกน้ำร้อนไม่สะอาดเพียงพอ อาจทำให้มีปัญหาเรื่องท้องเสียตามมาได้ค่ะ"