carelin-banner-resize1.jpg
carelin-banner-resize1.jpg

รู้จักกับดูเม็กซ์แคร์ไลน์

คุณแม่มากกว่า 90,000 สายต่อปี รับคำปรึกษาจากเรา

ดูเม็กซ์แคร์ไลน์พร้อมให้คำตอบ คำปรึกษา และคำแนะนำในทุกๆ เรื่องที่คุณแม่สงสัยเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ โภชนาการระหว่างตั้งครรภ์ การเตรียมตัวก่อนคลอด การเลี้ยงดูลูกรัก คำแนะนำในการรับมือกับลูกน้อย วัยแรกเกิด การให้นมลูก รวมถึงคำแนะนำในทุกเรื่องเกี่ยวกับการดูแลคุณและลูกรักตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์ ด้วยทีมที่ประกอบไปด้วยพยาบาล โภชนากร และคุณแม่ เราจึงพร้อมเสมอที่จะพูดคุยและให้คำปรึกษา เพียงคุณติดต่อเราค่ะ ทุกคำถาม มีคำตอบ ด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง

มารู้จัก ดูเม็กซ์แคร์ไลน์

Careline Image

พิมพ์พิชญา จันทร์หอม

พยาบาลและคุณแม่

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ : พิมพ์พิชญา   จันทร์หอม

ประวัติส่วนตัว : มีลูกสาว 1 คน

ประวัติการศึกษา : คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

ประวัติการทำงาน : ประสบการณ์ 9 ปี ในการเป็นพยาบาล แผนกผู้ป่วยชายรวมและแผนกผู้ป่วยหนัก รพ. นพรัตน์ราชธานี รพ. เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ รพ. บางนา 2

ความประทับใจ ในฐานะแคร์ไลน์ : ได้มีโอกาสมาร่วมงานของแคร์ไลน์ ได้ใช้ความรู้ ความสามารถที่เรียนมา และประสบการณ์ความเป็นแม่ มาช่วยเหลือคุณแม่มือใหม่และคุณแม่ท่านอื่นๆ ได้ช่วยแนะนำสิ่งดีๆ ความรู้ต่างๆ ประสบการณ์การเลี้ยงลูก ประสบการณ์ความเป็นแม่ และได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ซึ่งทำให้มีความสุขในการทำงานและสุขใจที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนสมาชิกค่ะ

Careline Image

จันทรา สำเร็จ

พยาบาลและคุณแม่

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ : จันทรา สำเร็จ

ประวัติส่วนตัว : มีลูกชาย 1 คน

ประวัติการศึกษา : คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

ประวัติการทำงาน : ประสบการณ์ 10 ปี ในการเป็นพยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ. เมืองสมุทรปู่เจ้า และ พยาบาลผู้ป่วยนอก 5 ปี รพ.ศิครินทร์ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่แคร์ไลน์ ดูเม็กซ์

ความประทับใจ ในฐานะแคร์ไลน์ : การเป็นพยาบาลเป็นอาชีพที่เราใฝ่ฝันและรู้สึกภูมิใจกับวิชาชีพนี้มาก เมื่อพยาบาลต้องมาเป็นคุณแม่ความสุขที่ได้ให้คำปรึกษากับคุณแม่ คืองานพยาบาลอย่างหนึ่งทำให้เรามีความสุข ที่ได้ทำงานที่เรารัก และมีเวลาให้กับครอบครัว เหมือนการได้เล่าเรื่องราวที่เป็นวิชาการผ่านประสบการณ์ เพื่อให้คุณแม่คลายความกังวลค่ะ

Careline Image

วราภรณ์ ธีระสุนทรไท

พยาบาลและคุณแม่

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ : วราภรณ์ ธีระสุนทรไท

ประวัติส่วนตัว : มีบุตร 1 คน เพศชาย

ประวัติการศึกษา : ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ สาขา การพยาบาลและการผดุงครรภ์ชั้น 1 ปีพ.ศ.2539

ประวัติการทำงาน : ประสบการณ์ 14 ปี (พ.ศ. 2539-2553) ในการเป็นพยาบาลผู้ป่วยนอก อายุรกรรม ศัลยกรรม เด็ก กระดูก cและแผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาลหัวเฉียว และโรงพยาบาลบางนา 2 ปัจจุบันเจ้าหน้าที่แคร์ไลน์ ดูเม็กซ์

ความประทับใจ ในฐานะแคร์ไลน์ : ได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาบวกกับประสบการณ์ของความเป็นแม่ ช่วยดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ และลูก หรือแม้กระทั่งครอบครัวของผู้รับบริการให้คลายความกังวลใจ และดูแลในฐานะที่เข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็นแม่

Careline Image

หนึ่งฤทัย อินทะไชย

พยาบาลและคุณแม่

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ : หนึ่งฤทัย อินทะไชย

ประวัติส่วนตัว : มีบุตรสาว 1 คน

ประวัติการศึกษา : คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

ประวัติการทำงาน : ประสบการณ์ 6 ปี (พ.ศ. 2548 – 2554) ในการเป็นพยาบาลแผนกผู้ป่วยนอก ( OPD แผนก ตรวจรักษาโรคทั่วไป สูติกรรม อายุรกรรม กุมารเวชกรรม ) โรงพยาบาลบางนา 2 ปัจจุบันเจ้าหน้าที่แคร์ไลน์ ดูเม็กซ์

ความประทับใจ ในฐานะแคร์ไลน์ : คือการที่ได้ถ่ายทอด แบ่งปัน ความรู้ต่างในฐานะพยาบาล และการร่วมแชร์ประสบการณ์ความเป็นแม่ของตนเอง และ ได้เป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ของคุณแม่ทุกคนที่ได้สัมผัสกับเรา ในฐานะ Careline ค่ะ

Careline Image

ศุภลักษณ์ อารีมิตร

พยาบาลและคุณแม่

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อ : ศุภลักษณ์ อารีมิตร

ประวัติส่วนตัว : มีลูก 1 คน

ประวัติการศึกษา : คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

ประวัติการทำงาน : ประสบการณ์ 5 ปี ในการเป็นพยาบาลแผนกห้องคลอด ห้องผ่าตัด ไตเทียม เด็กอ่อน ผู้ป่วยนอก – ผู้ป่วยในเด็ก รพ.บำรุงราษฎร์ ไทยนครินทร์ รัทรินทร์ ศิครินทร์ และเปาโล ปัจจุบันเจ้าหน้าที่แคร์ไลน์ ดูเม็กซ์

ความประทับใจ ในฐานะแคร์ไลน์ : ประทับใจลักษณะงานที่สอดคล้องเหมาะสมกับครอบครัว ได้ใช้ความรู้และประสบการ์ที่มีมาและลักษณะงานยังตรงตามอุดมการณ์ของตัวเอง คืออยากทำงานที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นในสังคม ยิ่งหลังจากได้ผ่านประสบการณ์ การอยากตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์ การเป็นแม่ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเราได้ช่วยคนกลุ่มนึงที่เค้าทุกข์จริงๆค่ะ

เคล็ดลับน่ารู้จากดูเม็กซ์แคร์ไลน์

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ปวดเมื่อยระหว่างตั้งครรภ์ บรรเทาได้ > ขณะที่ดิฉันตั้งครรภ์ และอายุครรภ์ที่มากขึ้นทำให้ดิฉันต้องใช้หมอนหลายใบในการหนุนบริเวณท้อง หลัง และต้นขา ในขณะนั่งหรือนอน การทำเช่นนี้ทำให้ดิฉันนั่งและนอนได้สบายมากขึ้นและปวดหลังปวดขาน้อยลงค่ะ

สำหรับเด็กเล็ก

สำหรับเด็กเล็ก

วางนอนเมื่อไหร่ ลูกก็จะตื่นทุกที > เมื่อลูกดิฉันแรกเกิด ทุกครั้งที่ดิฉันวางลูกลงบนที่นอนภายหลังการอุ้มกล่อมลูกจนหลับ ลูกจะสะดุ้งตื่นและรู้เสมอว่าดิฉันได้เลิกอุ้มแล้ว ดิฉันจึงใช้วิธีการอุ้มลูกผ่านเบาะเล็กๆ หรือผ้าผืนบางๆขนาดพอดีตัวของแทนการอุ้มโดยใช้มือเปล่าค่ะ เมื่อลูกหลับแล้วดิฉันสามารถวางลูกลงบนที่นอนได้โดยลูกไม่รู้สึกค่ะ นอกจากนี้ดิฉันมักพาลูกนอนบนที่นอนและลูบหลังของลูกเบาเพื่อเป็นการกล่อมซึ่งช่วยให้ลูกหลับง่ายค่ะ

สำหรับเด็กโต

สำหรับเด็กโต

ดูแลลูกวัยหัดเดิน เมื่อเกิดอุบัติเหตุ > ช่วง 1-1 ปีครึ่ง ที่ลูกกำลังหัดเดิน ชอบเดินนอกบ้าน สนามเด็กเล่น แต่ก็จะหกล้มและเกิดแผลถลอกบ่อยครั้ง ดิฉันจะพกน้ำเกลือทำแผลติดตัวเสมอ เมื่อลูกมีแผลถลอก ดิฉันจะชะล้างคราบดินและคราบสกปรกต่างๆด้วยการราดน้ำเกลือผ่านแผล ก่อนการทำแผลตามปกติที่บ้านค่ะ ซึ่งทำให้แผลสะอาด โดยที่ลูกไม่รู้สึกเจ็บแต่กลับรู้สึกว่าเย็นดี ลูกก็ไม่ตกใจร้องไห้ แถมแผลสะอาดและหายเร็วค่ะ