เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก (เมนูอาหารคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่ให้นมและลูกน้อย)

เมนูคู่แม่ลูก

Ready Mom Ready Meal

เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

พบสูตรอาหารหลากหลายเมนู พร้อมวีดิโอสอนทำอาหาร เพื่อเตรียมพร้อมโภชนาการทุกช่วงวัย ให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่ให้นมบุตร และลูกน้อย วัยตั้งแต่ 6 เดือน – 5 ปี

เมนูอาหารคุณ
แม่ตั้งครรภ์

เมนูอาหารคุณ
แม่ให้นมบุตร
เมนูอาหารเด็ก
วัย 6-12 เดือน
เมนูอาหารเด็ก
วัย 1-3 ปี
เมนูอาหารเด็ก
วัย 3-5 ปี
เมนูอาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
พบกับเมนูอาหารสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ทั้งส่วนประกอบ และวิดีโอสอนทุกขั้นตอน กับเมนูอาหาร ที่คุณแม่สามารถทำเองง่ายๆ เพื่อคุณแม่มือใหม่ในการเตรียมร่างกายให้สมบูรณ์พร้อมต้อนรับลูกน้อยในครรภ์ เมนูอาหารที่คุณแม่ตั้งครรภ์รับประทานสำคัญมากต่อสุขภาพทารกในครรภ์ เพราะนั่นหมายถึงการให้สารอาหารที่เหมาะสมและเพียงพอ เพื่อหลีกเลี่ยงการขาดสารอาหารซึ่งจะส่งผลต่อพัฒนาการและการเจริญเติบโต ของทารกในครรภ์เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตมีร่างกายและสมองที่สมบูรณ์ สารอาหารที่ขาดไม่ได้เช่น โปรตีน ธาตุเหล็ก ไอโอดีน โฟเลต และแคลเซี่ยม ซึ่งเราได้รวมไว้ในเมนูอาหารเหล่านี้แล้วค่ะ
คลิกเพื่อดูเมนูอาหาร
เมนูอาหารสำหรับคุณแม่ให้นมบุตร
พบกับเมนูอาหารสำหรับคุณแม่ให้นมบุตร ทั้งส่วนประกอบ และวิดีโอสอนทุกขั้นตอน กับเมนูอาหาร ที่คุณแม่สามารถทำเองง่ายๆ คุณแม่ให้นมบุตรจำเป็นต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะสารอาหารที่สำคัญของแม่จะถูกนำไปสร้างน้ำนมให้ลูกอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น คุณแม่จึงต้องได้รับสารอาหารที่เพียงพอและถูกต้องตามหลักโภชนาการอย่างเหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย เพื่อสร้างน้ำนมให้ทารก พร้อมทั้งเสริมสร้าง ซ่อมแซมทั้งร่างกายและสุขภาพของแม่ให้สมบูรณ์ ซึ่งเราได้รวมไว้ในสูตรเมนูอาหารเหล่านี้แล้วค่ะ
คลิกเพื่อดูเมนูอาหาร
เมนูอาหารเด็กวัย 6-12 เดือน
เมื่อลูกน้อยมีอายุครบ 6 เดือน ลูกน้อยจำเป็นต้องได้พลังงานและสารอาหารบางชนิดเพิ่มเติมจากอาหารตามวัย เพื่อให้ได้รับสารอาหารครบถ้วนและเพียงพอสำหรับการเจริญเติบโต และช่วยให้ลูกน้อยปรับตัวจากการกินอาหารเหลวเป็นอาหารกึ่งแข็ง และอาหารแบบผู้ใหญ่ เราสามารถฝึกทักษะการกลืนให้ลูกน้อยได้โดยเริ่มจากอาหารที่มีเนื้อค่อนข้างละเอียด เพื่อให้กลืนง่าย เมื่อลูกน้อยสามารถเคี้ยวและกลืนอาหารได้ดี จึงค่อยๆเพิ่มความหยาบของอาหารเพื่อให้เกิดความคุ้นเคย พบกับวิธีทำเมนูอาหารสำหรับเด็กวัย 6-12 เดือน ทั้งส่วนประกอบ และวิดีโอสอนทุกขั้นตอน กับเมนูอาหารที่คุณแม่สามารถทำเองง่ายๆ ในสูตรเมนูอาหารเหล่านี้แล้วค่ะ
คลิกเพื่อดูเมนูอาหาร
เมนูอาหารเด็กวัย 1-3 ปี
เมื่อลูกน้อยอายุ 1 ปีขึ้นไป เด็กควรได้รับอาหารมื้อหลักวันละ 3 มื้อ ซึ่งควร กินอาหารหลากหลายครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ นอกจากนั้นควรฝึกให้เด็กหัดกินอาหารเองโดยใช้ช้อน และฝึกให้เลิกดูดนมจากขวด พบกับวิธีทำเมนูอาหารสำหรับเด็กวัย 1-3 ปี ทั้งส่วนประกอบ และวิดีโอสอนทุกขั้นตอน กับเมนูอาหารที่คุณแม่สามารถทำเองง่ายๆ ในสูตรเมนูอาหารเหล่านี้แล้วค่ะ
คลิกเพื่อดูเมนูอาหาร
เมนูอาหารเด็กวัย 3-5 ปี
ลูกน้อยวัยนี้ สามารถรับประทานอาหารได้เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ แต่ควรเน้นให้กินอาหารหลากหลายครบ 5หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน แร่ธาตุ และวิตามิน พบกับวิธีทำเมนูอาหารสำหรับเด็กวัย 3-5 ปี ทั้งส่วนประกอบ และวิดีโอสอนทุกขั้นตอน กับเมนูอาหารที่คุณแม่สามารถทำเองง่ายๆ ในสูตรเมนูอาหารเหล่านี้แล้วค่ะ
คลิกเพื่อดูเมนูอาหาร
ดูเม็กซ์แคร์ไลน์

เราพร้อมเสมอที่จะอยู่
เคียงข้างคุณตอบทุกข้อสงสัย ตลอด 24 ชั่วโมง

โทร. 02 740 3400 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-299199

เมนูเด็ดน่าสนใจ
ตำสายรุ้งไข่เค็ม เมนูหลากสีจากผัก เสริมภูมิต้านทานของร่างกาย
คุณแม่ที่มีลูก วัย 3-5ปี
เมนูสูตรนี้ดีอย่างไร
เมนูดึงดูดลูกน้อยให้ทานผักด้วยการตกแต่งจานอาหารของลูกน้อยให้มีสีสันด้วยผักๆต่างที่มีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ช่วยบำรุงสายตา ผิวหนัง ผม เร่งปฏิกิริยาเผาผลาญอาหารในร่างกาย ข้าวโพดหวาน จะมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มากมาย ที่สำคัญคือ“กรดเฟอรูลิก” (Ferulic acid) ที่แฝงตัวอยู่ในผนังเซลล์ของเมล็ด ทำหน้าที่เป็นตัวช่วยทำให้ระบบภูมิต้านทานในร่างกายมีประสิทธิภาพ ป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็ง เมื่อข้าวโพดหวานถูกต้มนานระยะหนึ่ง จะมีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระออกมามากขึ้น สารสีเหลือง หรือลูทีนและซีแซนทีน ในข้าวโพด ช่วยในการพัฒนาการมองเห็น มะเขือเทศ มีไลโคปีน มีประสิทธิภาพจำเป็นแก่ร่างกายตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยชรา ทำหน้าที่ปกป้องการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายจากการทำลายของสารอนุมูลอิสระ และป้องกันโรคร้ายต่างๆ และกระตุ้นเซลล์ภูมิต้านทานของร่างกาย  ถั่วฝักยาว มีเบต้าแคโรทีน ซึ่งร่างกายจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา เนื่องจากลำไส้เด็กแต่ละคนจะไวต่อแป้งบางตัวในข้าวโพดได้ต่างกัน การทานข้าวโพดต้มสุกอาจทำให้เกิดภาวะท้องอืดได้ ดังนั้น ควรแช่ข้าวโพดในน้ำ 1 คืนก่อนนำไปต้ม หรือเพิ่มเวลาในการต้มข้าวโพดให้นานที่สุด จะช่วยให้แป้งที่ไม่ย่อยหรือย่อยได้ยาก กลาย เป็นแป้งที่ย่อยได้ดีขึ้น

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ