คุณแม่ที่มีลูก วัย 1-3ปี
ดู 5,593 ครั้ง

ข้าวหน้าแซลมอนเทอริยากิ อร่อยกับเนื้อปลา แถมมีโอเมก้า3 วิตามิน และแร่ธาตุ

ประโยชน์ของเมนู

แซลมอนเป็นปลาทะเลที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาจากแหล่งบริสุทธิ์ที่ไร้มลพิษและมีคุณค่ามากมาย เพราะระหว่างที่อยู่ในทะเล แซลมอนจะสะสมไขมันจากการกินแพลงตอนและสาหร่ายทะเล เป็นไขมันจำเป็นที่ร่างกายมนุษย์ต้องการแต่สร้างขึ้นเองไม่ได้ นั่นคือกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่เรียกว่า โอเมก้า-3 ซึ่งเป็นโครงสร้างไขมันสำคัญในสมองและจอประสาทตา  มีประโยชน์มากมายต่อลูกและยังเสริมคุณค่าสารอาหารให้กับเมนูนี้ด้วยผักต่างๆที่ให้วิตามินแร่ธาตุสำหรับเจ้าตัวน้อยค่ะ หากใช้ข้าวญี่ปุ่นหรือข้าวไรซ์เบอรี่ก็จะช่วยเพิ่มเนื้อสัมผัสที่ดีและทำให้เมนูนี้อร่อยขึ้นค่ะ

ตรวจทานข้อมูล
โดย Dumex Careline

ส่วนประกอบ

• ข้าวสวย 1 ถ้วยรับประทาน
• ปลาแซลมอน 200 กรัม
• น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
• ซีอิ๊วญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุป 1 ถ้วย
• ผักต่างๆ เช่น แครอท, บรอกโคลี, มะเขือเทศ, ฟักทอง

วิธีทำ

1. ย่างปลาแซลมอนให้สุก ตั้งพักไว้
2. นึ่งผักแครอท, บรอกโคลี, ฟักทองประมาณ 3 นาที นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่น
3. ผสม น้ำตาล ซีอิ๊วญี่ปุน และน้ำซุปเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลละลายดี จึงเทส่วนผสมลงบนกระทะขนาดเล็กให้พอดีกับชิ้นปลา
4. เมื่อส่วนผสมเดือด ให้ใส่ชิ้นปลาลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน จนส่วนผสมเริ่มแห้ง จึงดับไฟ
5. ตักข้าวใส่จานเตรียมไว้ วางปลาในจาน จัดแต่งจานด้วยแครอท, บรอกโคลี, ฟักทอง และมะเขือเทศ
6. ส่วนผสมที่เหลือให้เคี่ยวต่อจนเหนียว นำมาราดบนปลาและผักเคียง เสิร์ฟให้ลูกน้อยได้เลยค่ะ
ระยะเวลาในการทำ 20-30 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ