คุณแม่ที่มีลูก วัย 1-3ปี
ดู 16.85K+ ครั้ง

เต้าหู้ไข่ไก่ทรงเครื่อง เมนูโปรตีนสูง บำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ

ประโยชน์ของเมนู

เต้าหู้ไข่ไก่ทรงเครื่อง เป็นเมนูที่มีสีสันน่าสนใจสำหรับเด็ก เต้าหู้ไข่ มีส่วนผสมหลักจากไข่ไก่ มีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อการสร้างเซลล์และสารสื่อประสาทในสมอง มีผลให้สมองทำงานได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีสารเลซิติน ซึ่งเป็นสื่อนำประสาท ช่วยทำให้มีการเรียนรู้ดีขึ้นและมีความจำที่ดี และมีสารอาหารหลายชนิด ทั้งธาตุเหล็ก ช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบินของเม็ดเลือดแดง เพื่อนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำหน้าที่สำคัญร่วมกับเอนไซม์ในการสร้างพลังงานให้เซลล์ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน และการเจริญเติบโตของเซลล์สมองในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความเข้าใจและความจำ เพิ่มสีสัน อาหารมากประโยชน์ของลูกน้อยด้วยผักสามสี คือ แครอท ถั่วลันเตา และข้าวโพด ซึ่งในผักสีเหลืองและสีส้ม จะมีเบต้าแคโรทีเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ ช่วยบำรุงผิวหนัง สายตา ลูทีนในผักสีเขียว มีประโยชน์โดยตรงกับดวงตา ช่วยในการพัฒนาการมองเห็น การทานผักที่หลากหลายยังมีใยอาหารมาก ช่วยให้สุขภาพลำไส้ของลูกน้อยแข็งแรง   หากลูกน้อย ไม่ชอบทานไข่หรือแพ้ไข่ คุณแม่สามารถดัดแปลงจากเต้าหู้ไข่ไก่เป็น เต้าหู้นิ่ม หรือ เต้าหู้แข็ง ที่ผลิตจากถั่วเหลืองได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสำหรับลูกน้อย

ตรวจทานข้อมูล
โดย Dumex Careline

ส่วนประกอบ

• เต้าหู้ไข่ไก่ 1 หลอด
• แครอทหั่นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ
• ข้าวโพดนึ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
• ถั่วแระญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
• ต้นหอมหั่น 1 ช้อนชา
• แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
• หมูสับ 500 กรัม
• น้ำซุปกระดูกหมู 1 ถ้วย
• ซีอิ๊วขาว (ตามชอบ)
• น้ำตาลทราย (ตามชอบ)
• น้ำมันรำข้าว

วิธีทำ

1. ตั้งน้ำมันจนร้อน ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดจนสุก
2. ตามด้วยแครอท ถั่วแระญี่ปุ่น ข้าวโพด แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ทรายตามชอบ(อย่าใส่มากเกินไป ใส่ให้พอเหมาะ
3. ใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้ ใส่แป้งข้าวโพด ตามด้วยต้นหอมหั่น
4. นำเต้าหู้ไข่ไก่มาลวก หั่นใส่จาน และใส่เครื่องที่เราทำทั้งหมดลงไป ตักใส่ถ้วยหรือชามพักไว้สักครู่ให้เย็น คุณแม่พร้อมเสิร์ฟลูกรักแล้วค่ะ
ระยะเวลาในการทำ 15-30 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ