คุณแม่ที่มีลูก วัย 6-12เดือน
ดู 13.5K+ ครั้ง

ซุปไก่เจ้าตัวเล็ก เมนูทานง่ายมากประโยชน์ ช่วยเพิ่มพลังงาน

ประโยชน์ของเมนู

เพิ่มพลังลูกน้อยด้วยเมนูซุปทานง่ายมากประโยชน์ มีเนื้อไก่ เป็นแหล่งโปรตีน ที่ร่างกายนำไปใช้ในการเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เนื้อไก่มีกรดอะมิโนจำ ทริปโตเฟน ที่มีความสำคัญต่อสมอง และช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น มีธาตุเหล็ก ช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบิน ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเม็ดเลือดแดง เพิ่มคุณค่าสารอาหารด้วย ฟักทองและตำลึงที่มีเบต้าแคโรทีนสูง เป็นแหล่งของวิตามินเอที่ดีมาก ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน และบำรุงสายตาของลูกน้อย และมีวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อกระบวนการต่างๆ ในร่างกาย ได้แก่ แคลเซียมที่ค่อนข้างสูงในตำลึง ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมเอาไปใช้ได้เทียบเท่ากับแคลเซียมที่อยู่ในนม เพื่อช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน เพื่อให้ลูกน้อยได้เรียนรู้การทานอาหารที่หลากหลายมากขึ้น คุณแม่อาจปรับเปลี่ยนจากเนื้อไก่เป็น เนื้อหมู ปลาน้ำจืด เช่น ปลาช่อน ปลาน้ำดอกไม้ ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญ และเป็นแหล่งของโอเมก้า 3 เพื่อช่วยในการพัฒนาการสมองลูกน้อยด้วยค่ะ

ตรวจทานข้อมูล
โดย Dumex Careline

ส่วนประกอบ

• เนื้ออกไก่ หั่นชิ้นเล็ก ๆ 1 ถ้วยตวง
• ฟักทอง หั่นชิ้นเล็ก ๆ 3 ช้อนโต๊ะ
• ใบตำลึง หั่นชิ้นเล็ก ๆ 3ช้อนโต๊ะ
• น้ำสะอาด

วิธีทำ

1. ล้างเนื้ออกไก่ ฟักทอง และใบตำลึงให้สะอาด
2. ใส่น้ำลงหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่เนื้ออกไก่ลงในหม้อ
3. ใส่ฟักทองและตำลึงลงไปต้ม ทิ้งไว้ให้เดือดสักพักด้วยไฟอ่อน
4. พักไว้ให้อุ่น นำมาปั่นให้ละเอียดก่อนนำมาป้อนเจ้าตัวเล็ก
ระยะเวลาในการทำ 20-30 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ