คุณแม่ที่มีลูก วัย 6-12เดือน
ดู 13.24K+ ครั้ง

ซุปปลาฟักทอง ย่อยง่าย ให้พลังงาน มีดีเอชเอที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

ประโยชน์ของเมนู

ฟักทอง มีวิตามินเอสูงช่วยในการทำงานของสายตา รวมทั้งฟอสฟอรัส แคลเซียม ที่มีความสำคัญต่อโครงสร้างของกระดูกและฟัน  และที่จะลืมไปไม่ได้เลยก็คือ “เบต้าแคโรทีน” ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอยู่ในเนื้อสีเหลืองของฟักทอง  ส่วนเนื้อปลาทับทิมให้โปรตีนมากกว่าเนื้อไก่และเนื้อหมูเกือบเท่าตัว ให้พลังงาน ย่อยง่าย ร่างกายของลูกจึงสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ยังอุดมไปด้วยกรดไขมันประเภทไม่อิ่มตัว ชนิดโอเมก้า-3 ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งสูงกว่าปลาน้ำจืดและน้ำกร่อยทั่วไปถึง 4 เท่า เส้นใยกล้ามเนื้อแน่น ละเอียดจึงมีเนื้อหวาน รสชาติดีเหมาะสำหรับลูกน้อยมากค่ะ หากน้องไม่ชอบทานฟักทอง สามารถเปลี่ยนเป็นผักชนิดอื่น เช่น แครอท ซึ่งมีวิตามินเอสูง และยังประกอบด้วยสารต่างๆอีกมากมาย เช่น วิตามินบี1 บี2 และวิตามินซี วิธีเลือกซื้อปลาสด เนื้อปลาต้องแน่น ไม่เละ เมื่อทดลองกดดู เนื้อปลาต้องเด้งดึ๋งคืนสภาพเดิมอย่างรวดเร็ว ตาปลาต้องกลมใส ฝังแน่นในเบ้าตา ไม่ขุ่น ไม่ยุบ หรือหลุดหายกลวงโบ๋ เหงือกปลา ต้องมีสีแดงสด เกล็ดปลาต้องยังเรียบ เรียงกันแน่นสวยงามบนตัวปลา ไม่หลุดลุ่ย ถ้าเป็นปลาที่ไม่มีเกล็ด หนังปลาต้องยังสด เรียบเสมอกัน มีเมือกปลาคลุมทั่วไป กลิ่นของปลาต้องเป็นกลิ่นคาวตามธรรมชาติ ไม่เหม็นเน่า ไม่มีกลิ่นสารเคมีค่ะ

ตรวจทานข้อมูล
โดย Dumex Careline

ส่วนประกอบ

• เนื้อปลาทับทิมนึ่ง แกะเอาแต่เนื้อ 2 ช้อนโต๊ะ
• ฟักทอง 3 ช้อนโต๊ะ
• นม 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ต้มฟักทองให้เละ นำมาบดด้วยหลังช้อน
2. นำฟักทองที่บดแล้วใส่หม้อตุ๋น ตั้งไฟ ตุ๋นให้ร้อน เมื่อเดือดแล้วจึงใส่เนื้อปลา
3. คนเรื่อยๆจนฟักทองและเนื้อปลาเป็นเนื้อเดียวกัน และใส่นมสดลงไป
4. รอจนสุกแล้วปิดไฟ ตั้งไว้ให้อุ่น เตรียมตักใส่ชามให้ลูกน้อยทาน
ระยะเวลาในการทำ 10-15 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ