คุณแม่ที่มีลูก วัย 3-5ปี
ดู 1,074 ครั้ง

ไข่เจียวพิซซ่า มากด้วยคุณค่าสารอาหาร เสริมสร้างภูมิต้านทาน

ประโยชน์ของเมนู

เมนูอาหารที่ดัดแปลงเครื่องปรุงส่วนผสมจากพิซซ่ามาทำเป็นไข่เจียว ทำให้ได้รสชาติที่อร่อย และได้คุณค่าทางสารอาหารจากไข่   ไข่ขาวเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูง เพื่อการเจริญเติบโตของร่างกาย เสริมสร้าง กล้ามเนื้อ และ เซลล์เนื้อเยื่อที่สำคัญ อีกทั้ง ยังเสริมสร้างภูมิต้านทาน และซ่อมแซมส่วนสึกหรอ ไข่แดง มีสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี วิตามินเอ โฟเลต โคลีน และเกลือแร่ต่าง ๆ แคลเซียม เหล็ก ช่วยสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อต่างๆ ส่งเสริมการเจริญเติบโตรวมถึงเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานในร่างกาย นอกจากนี้ยังมี เลซิติน ที่ช่วยบำรุงประสาท และสมองของลูกน้อย จะเห็นว่า ไข่ มีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและสมอง เด็ก ๆ จึงควรทานไข่ทุกวัน และทานไข่สุก เพราะไข่ที่ไม่สุกจะเสี่ยงต่อการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์ที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ และไข่ขาวที่ไม่สุกมีโปรตีนที่ชื่ออะวิดิน ที่จะไปจับกับไบโอตินซึ่งเป็น วิตามินบีชนิดหนึ่งในลำไส้ ทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมวิตามินไปใช้ประโยชน์ได้

ตรวจทานข้อมูล
โดย Dumex Careline

ส่วนประกอบ

• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อน
• หอมหัวใหญ่ซอยบาง ๆ
• มะเขือเทศ หั่นเล็กๆ
• ข้าวโพดต้ม แกะเอาแต่เม็ด
• หมูสับหมักซีอิ๊วขาวกับน้ำมันงา

วิธีทำ

1. ตีไข่ผสมแป้ง คนให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะด้วยไฟอ่อน ใส่น้ำมันให้ทั่ว เทไข่ลงไปให้ทั่วกระทะ
3. ใส่หมูสับตามลงไป โรยหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ข้าวโพดต้มให้ทั่ว
4. ปิดกระทะด้วยฝาหม้อ ประมาณ 7-8 นาที เสร็จเรียบร้อยแล้วนำใส่จานพร้อมให้ลูกๆทานได้เลยค่ะ
ระยะเวลาในการทำ 15-20 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ