คุณแม่ที่มีลูก วัย 1-3ปี
ดู 3,115 ครั้ง

Colorful Salad สีสันสดใสดึงดูดหนูน้อย อุดมด้วยวิตามิน โปรตีน แร่ธาตุ

ประโยชน์ของเมนู

เมนูที่เหมาะในการจูงใจลูกให้รับประทานผัก ด้วยสีสันหลากหลายเหมือนลูกกวาดหลากสี ได้แก่ สีเขียวจากผักโขม ที่มีรสชาติหวาน ให้โปรตีน มีกรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 2 วิตามินบี 6 ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม สังกะสี ซึ่งมีความสำคัญต่อการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย ถึงแม้ว่าร่างกายต้องการในปริมาณน้อยแต่ก็ขาดไม่ได้  สีเหลืองจากฟักทอง ที่ให้เบต้าแคโรทีน ช่วยส่งเสริมภูมิต้านทาน รวมทั้งสีแดงจากถั่วแดง สีขาวจากลูกเดือย ซึ่งเป็นธัญพืชที่ให้ทั้งวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ โปรตีนสูง รวมทั้งมีไขมันดีที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วยค่ะ คุณแม่สามารถเพิ่มความหลากหลายของชนิดของผัก เช่น บรอกโคลี แครอท ถั่วลันเตา ฯ ก็สามารถทำได้ค่ะ โดยหั่นให้พอดีคำและลวกให้สุกเช่นเดียวกัน โดยการลวกผักให้มีความสดกรอบ สีไม่ดำนั้น ทำได้โดยใช้ไฟแรง ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย นำผักลงไปลวก ใช้ระยะเวลาสั้นและตักแช่ในน้ำที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ จากนั้นจึงนำขึ้นมาจัดใส่จานค่ะ

ตรวจทานข้อมูล
โดย Dumex Careline

ส่วนประกอบ

• ผักโขมต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
• ฟักทองต้มสุกหั่นเป็นเส้น ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
• ถั่วแดงต้มสุกหั่นชิ้นเล็ก 1 ช้อนโต๊ะ
• ลูกเดือยต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำสลัดงา

วิธีทำ

1. ล้างผักโขม ฟักทอง ถั่วแดง ลูกเดือยให้สะอาด นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ต้มผักโขม ฟักทองลงในหม้อสักพัก ใส่ถั่วแดงและลูกเดือยลงไป เมื่อสุกแล้วนำขึ้นมาพักไว้
3 .ราดด้วยน้ำสลัดงา ให้ลูกน้อยทานได้เลยค่ะ
ระยะเวลาในการทำ 20-30 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ