คุณแม่ที่มีลูก วัย 3-5ปี
ดู 1,232 ครั้ง

เต้าฮวยข้าวโพดนมสด ของหวานแสนอร่อย รวมมิตรทั้งโปรตีน วิตามิน สำหรับคุณหนู

ประโยชน์ของเมนู

เต้าฮวยเตรียมจากถั่วเหลืองเป็นแหล่งของโปรตีนร่างกายนำไปใช้ในการเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ถั่วเหลืองประกอบด้วยแร่ธาตุ วิตามินต่างๆหลายชนิด และยังได้สารอาหารต่างๆจากข้าวโพด ลำไย นมสด ให้โปรตีนและแคลเซียมซึ่งช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อให้ร่างกายเติบโต เสริมสร้างกระดูกและฟัน

ตรวจทานข้อมูล
โดย ศ.พญ. วันดี วราวิทย์

ส่วนประกอบ

• เต้าฮวยนมสดเริ่มจากผงทำเต้าฮวยเย็นสำเร็จรูป 130 กรัม
• นมสดพร่อยมันเนย 3 ถ้วยตวง
• น้ำตาลทราย 4 ช้อนกินข้าว
• ข้าวโพดต้ม
• ลำใยสด

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะ แล้วเทนมสดที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ใช้ทัพพีหมั่นคนเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้นมจับตัว
2. เมื่อน้ำนมเดือดพล่านแล้วค่อย ๆเทผงเต้าฮวยเย็นลงในกระทะ คนต่อไปเรื่อย ๆ จนแน่ใจว่าผงเต้าฮวยที่เทลงไปละลายจนหมด
3. เติมน้ำตาลลงไปเคี่ยวต่อ เมื่อน้ำตาลละลายหมดแล้วทิ้งพักไว้สักครู่ก่อนเทลงบนแม่พิมพ์หรือถาด ปล่อยไว้จนเย็นจะแข็งตัวเอง ถ้าต้องการให้แข็งเร็วขึ้นให้นำไปแช่ตู้เย็น
4. เมื่อแข็งดีแล้วให้นำออกมาตกแต่งด้วยข้าวโพด และผลไม้ตามฤดูกาล
ระยะเวลาในการทำ 15-30 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ