คุณแม่ที่มีลูก วัย 3-5ปี
ดู 1,463 ครั้ง

ฟักทองยัดไส้หมูนึ่ง สุดยอดเมนูเสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

ประโยชน์ของเมนู

เนื้อหมูเป็นเนื้อสัตว์ที่อุดมด้วยโปรตีนซึ่งร่างกายนำไปใช้ในการสร้างเนื้อเยื่อเพื่อการเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และมีสารอาหารต่างๆ รวมทั้งกรดไขมันและโคเลสเตอรอลซึ่งทารกสามารถนำไปสร้างฮอร์โมนต่างๆ ฟักทองเป็นแหล่งของคาร์โบไฮเดรต อุดมไปด้วยวิตามิน เกลือแร่ ซึ่งร่างกายนำไปใช้เป็นพังงานและเสริมสร้างเนื้อเยื่อ มีแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ไข่ขาวเป็นแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสูง ซึ่งตับนำไปสร้างอัลบูมินซึ่งเป็นสารสำคัญในกระแสเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และซ่อมแซมส่วนสึกหรอ ไข่แดงมีวิตามิน เอ ดี อี เค ซึ่งร่างกายนำไปใช้ในการเสริมสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ มีธาตุเหล็กสำหรับใช้สร้างเม็ดเลือดแดง และยังมีสารเลซิตินซึ่งเป็นสื่อนำประสาท ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า

ตรวจทานข้อมูล
โดย ศ.พญ. วันดี วราวิทย์

ส่วนประกอบ

• ฟักทองลูกเล็ก 3 ลูก
• หมูสับ
• เห็ดเข็มทอง
• หอมใหญ่
• ไข่ไก่
• แป้งมัน
• น้ำมันงา
• ซีอิ๊วขาว

วิธีทำ

1. ตัดหัวฟักทองออกแล้วคว้านไส้ฟักทองออกจากลูก
2. ผสมหมูสับ เห็ดเข็มทอง หอมใหญ่ ไข่ไก่ และแป้งมัน ปรุงรสด้วยน้ำมันงา ซีอิ๊วขาว และเหล้าจีน ผสมให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมหมูใส่ลงในผลฟักทองจนเต็ม
4. นำไปนึ่งประมาณ 25 นาทีจนสุก
5. ตักใส่จาน พร้อมทาน
ระยะเวลาในการทำ 15-30 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ