คุณแม่ที่มีลูก วัย 6-12เดือน
ดู 4,529 ครั้ง

พุดดิ้งแครอท อ้ำอร่อยบำรุงสายตาคุณหนู ด้วยเบต้าแคโรทีน

ประโยชน์ของเมนู

ไข่แดงเป็นแหล่งของโปรตีนมีกรดอะมิโนพวกซัลเฟอร์อยู่ค่อนข้างสูงมีวิตามิน เอ ดี อี เค ร่างกายใช้ในการสร้างเซลล์ผิวหนัง เล็บ และธาตุเหล็กสำหรับใช้เนื้อเยื่อและสร้างเม็ดเลือดแดง และยังมีสารเลซิติน ทำหน้าที่เป็นสื่อนำประสาท ช่วยให้กระปรี้กระเปร่า และสมองพัฒนาได้ดี มันฝรั่งและ แครอต ประกอบไปด้วยแป้งร่างกายใช้เป็นพลังงาน แร่ธาตุต่างๆ วิตามินมากมาย ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง แครอต มีเบต้าแคโรทีนซึ่งร่างกายจะเปลียนเป็นวิตามิน เอ ช่วยบำรุงผิวหนัง สายตา และสร้างเยื่อบุต่างๆให้แข็งแรง

ตรวจทานข้อมูล
โดย ศ.พญ. วันดี วราวิทย์

ส่วนประกอบ

• แครอทขูดฝอย ½ ถ้วย
• มันฝรั่งต้มบด ¼ ถ้วย
• นมแม่หรือนมแพะ ½ ถ้วย
• ไข่แดง 1 ฟอง
• น้ำสับปะรดหรือน้ำส้มสด ½ ถ้วย
• น้ำเปล่า ¼ ถ้วย

วิธีทำ

1. ผสมน้ำสับปะรดหรือน้ำส้ม กับน้ำเปล่า
2. ใส่แครอทขูดฝอยและมันฝรั่งบด ต้มไฟอ่อนจนสุก
3. ใส่ไข่แดงคนให้สุกข้น
4. ใส่นมแม่หรือนมแพะลงกวนให้เข้ากันด้วยไฟอ่อน
5. ตักใส่ถ้วย เตรียมป้อนลูกรัก
ระยะเวลาในการทำ 15-30 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ