คุณแม่ที่มีลูก วัย 3-5ปี
ดู 1,659 ครั้ง

สปาเก็ตตี้ซอส ฟักทอง ไข่แดง มีเบต้าแคโรทีนสูง ช่วยในการมองเห็น

ประโยชน์ของเมนู

ดัดแปลงเมนูสปาเก็ตตี้ของเดิมๆ ของลูกน้อย ด้วยซอสฟักทองที่มีสารเบต้าแคโรทีนสูง ที่เป็นสารตั้งต้น ที่ร่างกายจะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ เพิ่มประสิทธิภาพของการมองเห็น และยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายเซลล์ดีของร่างกาย  พร้อมคุณประโยชน์ไข่แดงที่ประกอบด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เช่น ธาตุเหล็ก ที่สำคัญต่อการสร้างเม็ดเลือดแดง พาออกซิเจนไปสู่อวัยวะต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะเซลล์สมอง ส่งผลต่อการพัฒนาการเรียนรู้ และเชาวน์ปัญญา ของลูกน้อย แคลเซียม ฟอสฟอรัส ที่จำเป็นสำหรับการเสริมสร้างกระดูกและฟัน  รวมทั้งสารโคลีนที่มีส่วนช่วยพัฒนาสมองและเสริมสร้างความจำ สารลูทีนและซีแซนทีนที่มีประโยชน์ ช่วยบำรุงประสาทตา กรดไขมันไม่อิ่มตัวจากน้ำมันมะกอก มีกรดไขมันที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ช่วยดูดซึมวิตามินที่ละลายในน้ำมัน เช่น วิตามิน เอ อี ดี และเค รวมถึง เบต้าแคโรทีน ที่ต้องอาศัยการดูดซึมจากน้ำมัน เพื่อเป็นเปลี่ยนเป็นวิตามินเอในร่างกาย

ตรวจทานข้อมูล
โดย Dumex Careline

ส่วนประกอบ

• เส้นสปาเก็ตตี้
• เนยจืด
• หอมแดง
• กระเทียม
• นมกล่อง
• ฟักทอง
• ไข่แดง
• เกลือ
• น้ำมันมะกอก

วิธีทำ

1. นำฟักทองไปนึ่งให้สุก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ให้สุกนิ่ม สะเด็ดน้ำ คลุกด้วยน้ำมันมะกอก พักใส่ชามไว้
3. ปอกหอมแดงและกระเทียม นำไปตำหรือสับละเอียด
4. ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่เนยจืดลงไป พอเนยละลายแล้วผัดหอมแดงกับกระเทียม
5. เมื่อหอมแดงกับกระเทียมหอมดี เติมนมและฟักทองนึ่งลงไป คนให้เข้ากันสักครู่ ใส่ไข่แดงปรุงรสด้วยเกลือป่นเล็กน้อย คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
6. ตักราดบนเส้นสปาเก็ตตี้ เสิร์ฟให้ลูกน้อยได้เลย
ระยะเวลาในการทำ 15-20 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ