คุณแม่ที่มีลูก วัย 3-5ปี
ดู 778 ครั้ง

ข้าวผัดไข่วัยเบบี้ สารอาหารครบคุณค่า เติมพลังลูกรักวัยเรียน

ประโยชน์ของเมนู

เมนูอาหารอาหารจานเดียว ที่ทำง่าย สะดวก มีคุณค่าสารอาหารครบถ้วน พร้อมเพิ่มพลังสำหรับลูกวัยเรียน มีข้าว เป็นคาร์โบไฮเดรตแหล่งพลังงาน ช่วยให้กิจกรรมการเคลื่อนไหวทางร่างกายเป็นไปได้ด้วยดี ข้าวเมื่อย่อยสลายแล้วจะได้น้ำตาลกลูโคส ซึ่งเป็นอาหารที่จำเป็นสำหรับสมอง ช่วยให้ลูกมีสมาธิดี มีโปรตีนคุณภาพดี จากเนื้อหมูและไข่ ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ทำให้ร่างกายแข็งแรง  มีเบต้าแคโรทีน ที่มีมากในแครอท ถั่วลันเตา ข้าวโพด ไลโคปีน ในมะเขือเทศ ที่เพิ่มประสิทธิภาพของการมองเห็นในที่มืด  ใยอาหารจากผัก ยังช่วยให้ลูกรักขับถ่ายคล่อง ไขมัน จากน้ำมันที่ใช้ในการปรุงอาหาร ช่วยให้ร่างกายดูดซึมวิตามินที่ละลายในน้ำมัน เช่น วิตามิน เอ อี ดี และเค ได้ดีขึ้น และยังทำให้อาหารมีกลิ่นหอม สร้างแรงจูงใจในการทานอาหารให้กับลูกน้อย เด็กๆ ควรกินไข่เป็นประจำวันละ 1 ฟอง เนื่องจากโปรตีนจากไข่เป็นโปรตีนคุณภาพดี ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงสมอง เพิ่มประสิทธิภาพความทรงจำ และควรทานไข่ปรุงสุก เพราะไข่ขาวที่ไม่สุกจะขัดขวางการดูดซึมไบโอติน จึงได้รับประโยชน์ไม่เต็มที่

ตรวจทานข้อมูล
โดย Dumex Careline

ส่วนประกอบ

• ข้าวสวย 1 ถ้วย
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
• ไส้กรอก 3 ชิ้น
• ผักต่างๆ เช่น ข้าวโพดหวาน มะเขือเทศ แครอท หอมหัวใหญ่ แตงกวา
• ซีอิ๊วขาวปรุงรส 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. นำผักต่างๆ และไส้กรอกมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
2. นำข้าวสวย หมูสับ ผัก และไส้กรอก ผสมในชามเดียวกัน ตอกไข่ลงไปและปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะให้ร้อน เทน้ำมันลงไปเล็กน้อย นำส่วนผสมทั้งหมดลงไปผัดจนสุก
4. ตักใส่จานและตกแต่งจานด้วยแครอทและแตงกวาให้สวยงามค่ะ
ระยะเวลาในการทำ 15-20 นาที

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ