Menu
 


ผ้าอ้อมควรซื้อแบบไหนดีค่ะ
ตอนนี้ผ้าอ้อมเด็กมีหลายยี่ห้อมากค่ะ ไม่รู้ว่าแบบไหนควรจะซื้อไปฝากเพื่อนที่กำลังจะคลอดดีค่ะ อยากจะซื้อไปฝากเพื่อนเพราะยังไงนางได้ใช้แน่ๆ แต่ว่าจะซื้อแบบไหนดีอ่ะคะ เลือกไม่ถูกเลย
  • 4 คำตอบ
  • 0 คนถูกใจ


  • avatar
  • ดูเม็กซ์ แคร์ไลน์
ผ้าอ้อมเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลลุกน้อย เมื่อก่อนใช้ผ้าอ้อมที่ทำมาจากผ้า แต่ปัจจุบันผ้าอ้อมสำเร็จรูปเริ่มเข้ามามีบทบาทในการเลี้ยงลูกน้อยมากขึ้น แต่ไม่ว่าคุณแม่จะเลือกใช้ผ้าอ้อมแบบใดก็ต้องเลือกชนิดที่คิดว่าดีที่สุด คุ้มค่า และที่สำคัญต้องเหมาะสมที่สุดสำหรับลูกน้อยค่ะ การเลือกผ้าอ้อม - ควรเลือกที่มีเนื้อผ้านิ่ม ไม่ระคายผิวลูก ส่วนใหญ่ที่นิยมใช้อยู่ จะทำมาจากผ้าสำลีกับผ้าสาลู ผ้าสาลูก็จะมีลักษณะโปร่ง ซับน้ำได้ดี แห้งง่าย ส่วนผ้าสำลีจะหนากว่า ดูดซับน้ำได้ดีกว่า แต่แห้งยากกว่า เวลาเลือกซื้อควรเลือกที่เก็บขอบผ้าเรียบร้อยไม่มีด้ายรุ่งริ่ง หรือถ้ามีก็ต้องตัดออก ที่เห็นมีขายในท้องตลาดก็จะมีอยู่ 2 ขนาดคือ 21x21 กับ 27x27 ราคาแตกต่างกันพอสมควร ส่วนใหญ่จะนิยมซื้อไว้อย่างน้อย 2-3 โหล เพราะวันๆ ลูกอาจต้องเปลี่ยนถึง 10-12 ผื่น หรือมากกว่านั้น - ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งก็มีหลายราคา สิ่งที่ต้องนำมาพิจารณาในการตัดสินใจ นอกจากจะต้องคำนวณราคาต่อแผ่นแล้ว เรื่องของประสิทธิภาพในการซึบซับ รวมถึงชั่วโมงของการใช้งานก็สำคัญ ควรเลือกขนาดของผ้าอ้อมให้พอดีกับน้ำหนักตัวลูก ผ้าอ้อมที่เล็กเกินไปจะบีบรัดร่างกายของลูก ให้เกิดรอยแดงรอบขอบขาหรือขอบเอว ซึ่งครั้งแรกควรซื้อห่อเล็กๆ เผื่อลูกไม่ถูกกับยี่ห้อนี้ยังเปลี่ยนใจทัน คุณแม่บางท่านก็เลือกใช้ทั้ง 2 ชนิด เช่น ใช้ผ้าอ้อมผ้าตอนกลางวัน ใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปเวลาเดินทางและตอนกลางคืน แต่อย่างไรก็ตามแนะนำคุณแม่ดูที่ความสะดวกอีกทั้งความพร้อมของครอบครัวร่วมด้วยนะคะ เพื่อความสบายของตัวของลูกน้อยและช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าของคุณแม่ร่วมด้วยค่ะ

คำตอบแคร์ไลน์

  •  0 คนถูกใจ

ผ้าอ้อมผ้าซื้อไซส์ใหญ่ไปเลยค่ะผูกง่ายดี ชนิดของผ้าจะมีทั้งแบบผ้าสาลู ผ้าฝ้าย และผ้าสำลี เนื้อจะแตกต่างกันไป แล้วแต่ชอบค่ะ ราคาก็แตกต่างกัน ซื้อไม่ต้องหลายโหลมากก็ได้นะคะ เพราะว่าเดี๋ยวนี้เค้ามีทั้งกางเกงผ้าอ้อมกันน้ำซักได้ กางเกงผ้าอ้อมแบบสำเร็จ และอีกมากมายลองเสริทหาข้อมูลดูได้นะคะ แล้วคุณจะสนุกกับการเลือกซื้อของให้คุณลูกเลยหล่ะค่ะ
  •  0 คนถูกใจ
ของเราคลอดได้3เดือนแล้วค่ะ ใช้ผ้าสาลู ขนาด27×27 ไม่ถือว่าใหญ่มากแต่ก็ไม่เล็ก คือพอเหมาะค่ะ
  •  0 คนถูกใจ
เราซื้อจากที่โรงพยาบาลค่ะ ไม่ค่อยได้เตรียมอะไรเลย
  •  0 คนถูกใจ


ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ