Menu
1 สัปดาห์ หลังมีเพศสัมพันธ์ สามารถรู้ได้มั้ยคะ ว่าตั้งครรภ์รึป่าว?
เป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติค่ะ คือไข่ไม่ตกทุกเดือน ทำให้ไม่สามารถเชคจาก ปจด ได้
ครั้งล่าสุด ปจด. มาเมื่อไหร่ก็จำไม่ได้แล้วค่ะ คุณหมอบอกว่า ไม่อันตราย แต่จะทำให้มีบุตรยาก

เมื่อวันที่ 17 เม.ย มีเพศสัมพันธ์ครั้งล่าสุด แล้วพอเมื่อวาน 24 เม.ย ครย 7 วันพอดี
รู้สึกปวดท้องหน่วงๆมากๆ ปวดๆหายๆ ตั้งแต่สายๆ
แล้วช่วงบ่ายๆไปเข้าห้องน้ำ เลยเห็นว่ามีเลือดสีน้ำตาลอ่อนๆ ไม่เข้มมาก เลอะแผ่นอนามัยน่ะค่ะ
แล้วหลังจากนั้นจนวันนี้ ก็ไม่มีมาอีก

ไม่แน่ใจว่าคือเลือดล้างหน้าเด็กรึป่าว เสริชดูจากกูเกิ้ล ก็ได้ข้อมูลมาว่าเกิดจากการฝังตัวที่เยื่อบุ
วันนี้ไม่ค่อยมีอาการหน่วงท้องแล้วค่ะ อาจจะรู้สึกแปลกๆนิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับปวด
รู้สึกอุณหภูมิร่างกายสูงกว่าปกติตั้งแต่เมื่อวานเย็นแล้ว แต่เมื่อเย็นวันนี้สูงกว่าเมื่อวาน ปวดหัวด้วยค่ะ เมื่อยไปหมด
ตอนนี้ก็ดีขึ้นนิดหน่อยค่ะ

ไม่รู้ว่าเรากังวลเกินไปรึป่าว จะซื้อที่ตรวจมาตรวจ ก็คิดว่าเร็วไป เดี๋ยวตรวจไม่เจอแล้วจะผิดหวังน่ะค่ะ
อาการอื่นยังไม่มีค่ะ ไม่คัดหน้าอก ไม่รู้สึกแพ้อะไร คงเพราะพึ่งแค่ 8 วัน เองค่ะ อิอิ

อยากรู้ว่าจะมีลุ้นมั้ยน๊าาาา กลัวจะผิดหวังจังค่ะ
ยังไงช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ ^__^
  • 5 คำตอบ
  • 0 คนถูกใจ


  • avatar
  • ดูเม็กซ์ แคร์ไลน์
เป็นกำลังใจให้กับคุณแม่ด้วยเช่นกันค่ะ แนะนำให้คุณแม่ตรวจการตั้งครรภ์ภายหลังจากมีเพศสัมพันธ์ 2 สัปดาห์จะดีกว่าค่ะ เพราะหากตรวจก่อนระดับของฮอร์โมนจะยังไม่ขึ้นการตรวจจะไม่พบได้ค่ะ และแนะนำตรวจในช่วงเช้า ก่อน 10.00 น.จะเป็นช่วงที่ระดับฮอร์โมนของการตั้งครรภ์สูงที่สุดของวันค่ะ อย่างไรก็ตามขอขอเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ

คำตอบแคร์ไลน์

  •  0 คนถูกใจ

อาการท้อง 1 สัปดาห์
  •  0 คนถูกใจ
เจอข้อมูลอาการท้อง 1 อาทิตย์มาค่ะ ลองดู https://pantip.com/topic/31104895

จริงๆกว่าจะทราบว่าตั้งครรภ์แน่ๆ ก็หลังประจำเดือนไม่มา หรือประมาณ 2 สัปดาห์นะค่ะ ถ้าเป็น 1 สัปดาห์มันจะเร็วไป รู้ได้ยาก

เปิดอ่านดูหลายเว็ปแล้ว และอาการณ์หลายอย่างดันตรงตามที่เว็ปว่าค่ะ คือเราเพิ่งรู้สึกแปลกๆมาเมื่อ 3 วันที่แล้วค่ะ คือเวลาใส่กระโปรงปกติจะใส่ที่รัดอยู่ระดับท้องน้อย แต่ตั้งแต่ 3 วันที่แล้วใส่แทบไม่ได้เลยเพราะมันปวดมาเป็นครั้งๆ ต้องได้หมั่นขยับบ่อยๆ หลังจากนั้นก็มีอาการณ์คล้ายตกขาวค่ะ ทั้งๆที่ประจำเดือนหายยังไม่ภึง 1 อาทิตย์

  •  0 คนถูกใจ
5อาการที่บ่งบอกอย่างชัดเจนว่า คุณกำลังตั้งท้องอาการท้อง 1 สัปดาห์

เมื่อมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ร่างกายจะส่งสัญญาณหลาย ๆ อย่าง เพื่อทำให้ผู้หญิงทราบว่ากำลังอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ นอกจากประจำเดือนที่ขาดไปแล้ว ยังมีอาการอื่น ๆ ที่จะช่วยยืนยันว่ากำลังอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ หากสงสัยว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่หรือเปล่า ให้ลองสังเกตสัญญาณดังต่อไปนี้

1. ประจำเดือนขาด ไม่ว่าจะเป็นอาการท้อง 1 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้นสำหรับผู้หญิงในช่วงอายุ 15 – 49 ปี โดยปกติแล้วจะมีประจำเดือนมาตามปกติ โดยจะมาใกล้เคียงกันในแต่ละเดือน แต่หากพบว่าประจำเดือนขาดหายไปนานเกิดกว่า 10 วัน สิ่งนี้อาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังตั้งครรภ์ แต่อย่างไรก็ตาม การขาดประจำเดือน ก็ไม่ได้แปลว่าผู้หญิงกำลังตั้งครรภ์เสมอไป เพราะอาจเกิดจากความผิดปกติอื่น ๆ ของร่างกาย เช่น อารมณ์ที่เปลี่ยนแปลง ความรู้สึกเครียด
2. คัดเต้านม ไม่ว่าจะเป็นอาการท้อง 1 สัปดาห์ หรือนานกว่านั้น หากอยู่ในช่วงที่ใกล้จะมีประจำเดือน ผู้หญิงโดยส่วนใหญ่จะมีอาการคัดเต้านมเพียงเล็กน้อย อาการคัดเต้านมนี้จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์ แต่จะมีอาการคัดตึงมากกว่าและนานกว่า เพราะร่างกายต้องเตรียมสร้างน้ำนมให้กับลูกน้อย ทำให้มีขนาดขยายขึ้น แต่อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ หายไปเอง ในบางรายอาจทำให้เกิดอาการเจ็บเต้านมและหัวนมด้วย
3. ปัสสาวะบ่อย ในช่วงของการตั้งครรภ์ช่วง 3 เดือนแรก ไตจะต้องทำงานหนักมากกว่าปกติ เพราะเลือกในร่างกายมีปริมาณเพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้ชีพจรเต้นเร็วขึ้น มดลูกที่โตขึ้นจากการตั้งครรภ์ ทำให้ต้องการเลือดไปเลี้ยงมดลูกมากกว่าปกติ ร่างกายจึงต้องปรับสภาพ ทำให้มีเลือดเพิ่มขึ้น ชีพจรเต้นเร็วขึ้น ทำให้มีเลือดผ่านไตมากกว่าเดิม จึงทำให้ไตกรองปัสสาวะมากขึ้น นอกจากนี้มดลูกที่อยู่ติดกับด้านหลังของกระเพาะปัสสาวะก็มีขนาดใหญ่ขึ้น จึงทำให้กระเพาะปัสสาวะถูกกด ทำให้พื้นที่กระเพาะปัสสาวะมีขนาดน้อยลง จึงทำให้ปัสสาวะบ่อยขึ้น
4. มีอาการคลื่นไส้ สำหรับคุณแม่ที่เริ่มตั้งครรภ์ส่วนใหญ่ จะมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน วิงเวียนศีรษะ บางคนอาจมีอาการใจสั่น หน้ามืด โดยอาการเหล่านี้เรียกว่าอาการแพ้ท้อง เป็นอาการที่พบได้บ่อยในช่วงการตั้งครรภ์ประมาณ 6 – 12 สัปดาห์ สาเหตุเกิดจากฮอร์โมนที่ผลิตขึ้นมากจากการตั้งครรภ์ ไปรบกวนระบบทางเดินอาหาร จึงทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน
5. รู้สึกอ่อนเพลีย ในช่วงของการตั้งครรภ์จะทำให้เกิดความรู้สึกเหน็ดเหนื่อย อยากนอนอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีระดับฮอร์โมนโปรเจสเตอโรนสูง ส่งผลทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว ร่างกายจะมีการใช้พลังงานอย่างมาก เพื่อใช้ในการพัฒนาทารกในครรภ์ จึงทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงและสูญเสียพลังงานมากขึ้น
สำหรับผู้หญิงคนไหน ที่กำลังสงสัยว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์ไม่ว่าจะเป็นอาการท้อง 1 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้น ให้ลองสังเกตตัวเองว่ามีอาการเหล่านี้อยู่หรือเปล่า เพราะในช่วงตั้งครรภ์ ร่างกายจะเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง
  •  0 คนถูกใจ
9อาการของคนท้อง ในช่วง1สัปดาห์แรก

อาการท้องใน 1 สัปดาห์แรก เป็นสิ่งที่สังเกตได้ยาก เพราะในช่วงนี้เป็นช่วงที่อาการจะไม่แสดงออกมามากเท่าไหร่ จนทำให้บางคนสงสัยว่าตัวเองกำลังท้องอยู่หรือเปล่า วันนี้เรามีวิธีสังเกตได้ง่าย ๆ ว่าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่หรือไม่ ด้วยอาการดังต่อไปนี้

1. ประจำเดือนมาช้า อาการประจำเดือนมาช้านั้นเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ หากประจำเดือนมาช้าหรือประจำเดือนเริ่มขาด ให้เริ่มสงสัยได้เลยว่าคุณกำลังตั้งครรภ์ เป็นอาการท้องในช่วง 1 สัปดาห์แรก ที่สังเกตเห็นได้ง่าย เพราะร่างกายเกิดการปฏิสนธินั้นเอง

2. มีอาการตกขาว อาการตกขาวเกิดจากการติดเชื้อภายในช่องคลอด แต่หากสังเกตเห็นว่าตัวเองมีอาการตกขาวมากผิดปกติ โดยมีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอดมากขึ้น เนื่องจากเอสโตรเจนเกิดการเปลี่ยนแปลง นี้ก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกว่าคุณกำลังต้องท้อง

3. มีเลือดออกแบบกะปริบกะปรอย อาการนี้จะคล้าย ๆ กับช่วงที่ประจำเดือนใกล้จะหมด เกิดจากตัวอ่อนเริ่มเข้าไปฝังตัวอยู่บนมดลูก

4. รู้สึกคัดเต้านม หากคุณรู้สึกคัดเต้านมเหมือนกับช่วงก่อนที่จะเป็นประจำเดือน มีอาการตึง ๆ เพราะเต้านมเกิดการเปลี่ยนแปลง โดยอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นหลังจากประจำเดือนขาดไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะในช่วงตั้งครรภ์ฮอร์โมนเพศหญิง จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก

5. หายใจถี่ อาการหายใจถี่เหมือนกับรู้สึกเหนื่อยจากกิจกรรมที่ทำเป็นกิจวัตรตามปกติ เกิดจากทารกที่อยู่ในครรภ์ต้องการปริมาณออกซิเจนเพิ่มขึ้น จึงทำให้ร่างกายจำเป็นต้องหายใจบ่อยและถี่มากยิ่งขึ้นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอาการท้องในช่วง 1 สัปดาห์แรก

6. ปวดปัสสาวะบ่อย การปวดปัสสาวะบ่อย ๆ ก็ทำให้ทราบว่าคุณกำลังตั้งครรภ์อยู่ เพราะในช่วงที่ตั้งครรภ์ไตจะต้องทำงานหนัก เพราะร่างกายมีความจำเป็นต้องผลิตเลือด ไปใช้หล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ มากขึ้น

7. ง่วงนอนบ่อย อาการง่วงนอนบ่อย ไม่ได้เกิดจากความอ่อนล้าจากการทำงานเท่านั้น ในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์ร่างกายจะรู้สึกอ่อนเพลีย ทำให้เกิดอาการง่วงนอนบ่อย อยากนอนนาน ๆ เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงในช่วงตั้งครรภ์เป็นหนึ่งในอาการท้องในช่วง 1 สัปดาห์แรก

8. ปวดเมื่อยตามตัว ผู้หญิงหลายคนอาจเกิดความสงสัยว่า ไม่ได้ไปทำงานหรือออกกำลังกายหนัก แต่กลับรู้สึกปวดเมื่อยตามตัวโดยไม่ทราบสาเหตุ นอกจากการปวดเมื่อยตามตัวแล้วยังรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะร่างกายกำลังปรับตัวเพื่อเตรียมตัวสำหรับการตั้งครรภ์นั้นเอง เป็นหนึ่งอาการของคนท้องใน 1 สัปดาห์แรก

9. จมูกไว เราคงเคยสังเกตเห็นว่าคนที่กำลังตั้งท้องนั้นจะมีจมูกไวต่อกลิ่นรอบตัว เป็นสิ่งที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเอสโตรเจนที่เพิ่มมากขึ้น
อาการท้องในช่วง 1 สัปดาห์แรกนั้น จะไม่แสดงอาการออกมาอย่างชัดเจน ดังนั้นลองนำสัญญาณเหล่านี้ไปใช้สังเกตตัวเองดู จะทำให้ทราบได้ว่าคุณกำลังอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก จนส่งต่อการทำงานของร่างกาย
  •  0 คนถูกใจ


ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ