Menu
 


ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (คนท้อง)
สวัสดีค่ะ ขอแทนตัวเองว่าแจมแล้วกันนะคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนกว่า ตอนนี้ก็เลิกทุกอย่างไปเลย จากที่เคยแต่งหน้าก็เลิกแต่งหน้า เลิกน้ำมัน เลิกทาครีม กะว่าให้โทรมไปเลยทีเดียว พอคลอดเสร็จก็มาดูแลตัวเองอีกครั้งนึงทีเดียว เพราะกลัวว่าเด็กจะได้รับอันตรายจากสกินแคร์ที่เราใช้ จะเป็นอะไรมากมั้ยคะถ้าทำแบบนี้
 • 18 คำตอบ
 • 6 คนถูกใจ


 • avatar
 • ดูเม็กซ์ แคร์ไลน์
โดยทั่วไปคุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ครีมทาผิวได้เกือบทุกชนิดโดยไม่เป็นอันตรายค่ะ แต่สำหรับยากินที่เป็นกรดวิตามินเอ ซึ่งมักใช้กันในการรักษาสิวจำเป็นต้องระวังอย่างมากค่ะ กรดวิตามินเอนี้มีทั้งในรูปแบบการกินและการทา จากรายงานแพทย์ทั่วโลกพบว่า กรดวิตามินเอแบบกินมีผลต่อการตั้งครรภ์โดยตรง คือมีผลต่อการสร้างอวัยวะของตัวอ่อนในครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงอายุครรภ์ 1-3 เดือนแรก โดยมีผลต่อระบบหัวใจ ระบบประสาท และกระจกตาค่ะ ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องงดครีมบำรุงผิวไปเลย แต่ว่าเลือกดูที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติ และปลอดภัยก็พอค่ะ

คำตอบแคร์ไลน์

 •  5 คนถูกใจ
จากประสบการณที่เคยท้องมานะคะ ตอนนั้นเป็นคนท้องที่ชอบแต่งตัวค่ะแต่งหน้าตลอดเลยค่ะและซื้อชุดคลุมน่ารักๆ สวยๆมาใส่ค่ะ ครีมก็ทาปกติค่ะหน้าก็แต่งพอสวยๆงามๆ โดยส่วนตัวคิดว่าผู้หญิงตั้งท้องอยู่ไม่กี่เดือนในชีวิตควรใช้เวลาช่วงนี้เป็นคนท้องที่สวยงามตามสรีระ เพระว่าถ้าเราคลอดน้องแล้ว เราอยากใส่ชุดคลุมสวยๆ ถ้าเอามาใส่ก็คงอายค่ะ

คำตอบถูกใจ

 •  2 คนถูกใจ

1
2
ขอปรึกษาหน่อยค่ะตอนนี้ท้อง27w5อ้ะค่ะคุณหมอบอกว่ามีสิทธคลอดก่อนกำหนดค่ะกังวลว่าน้องพอคลอดมาแล้วจะสมบูรณแข็งแรงรึป่าวหรือจะมีวิธีป้องกันได้มั้ยค่ะ
 •  0 คนถูกใจ
เราตอนท้อง ก็แต่งหน้า แต่งตัวตามปกติค่ะ เพียงแต่เราไม้ใช้สารเคมีก็เท่านั้น เช่น ครีมทาหน้า ทาผิว ก็เป็นแบบธรรมชาติ ไม่ดัดผม ยืดผม เลยค่ะ เพราะมีกลิ่นสารเคมี บอกเลยนะค่ะ ถึงจะท้องเราต้องไม่โทรมค่ะ คนท้องก็สวยได้ค่ะ
 •  0 คนถูกใจ
จากประสบการณ์ส่วนตัวน่ะค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้ว
ช่วง 1-4 เดือนมีปัญหาเหมือนกันค่ะ ส่วนใหญ่จะมีปัญหากับกลิ่นค่ะ เลยเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ของเด็กทั้งหมด ทั้งยาสีฟัน ครีมอาบน้ำ ครีมบำรุงผิวหน้า ส่วนบำรุงผิวกายใช้น้ำมันมะพร้าวค่ะ ส่วนเรื่องอาหารก็ใช้วิธีคุยกับลูกค่ะ เพราะเชื่อว่าใจสื่อถึงกันได้ค่ะ แม้ว่าจะแพ้ จะมีอาเจียนบ้าง แต่ก็มีอาหารบางประเภทที่ทานได้ค่ะ ลองใช้ใจเลือกดูค่ะ
 •  0 คนถูกใจ
ตอนท้องเราก็งดครีมทาผิวพวกไวเทนนิ่ง หรืออะไรพวกนี้เลยค่ะ เพราะว่าเราไม่อยากเอาเวลามานั่งอ่านฉลากว่าอะไรมีสารต้องห้ามหรือเปล่า เพราะว่าอยากมุ่งไปสนใจที่ลูกอย่างเดียว แล้วใช้พวกโลชั่นเด็กแทน เพราะคิดว่า เด็กใช้ได้ คนท้องก็ใช้ได้ 5555 เลยเปลี่ยนใหม่หมดเลยค่ะ ทาครีมเด็ก แป้งเด็ก ไม่ย้อมผม ไม่ทาเล็บ ไม่แต่งหน้า คิดว่าโอกาสสวยเรายังมีอีกมาก แต่โอกาสท้องให้ปลอดภัย เรามีได้แค่ 9 เดือน เลยเต็มที่ค่ะ

ตอนท้องส่วนใหญ่เราจะทานอาหารที่ดี ทำให้ผิวพรรณเราสดใสอยู่แล้วค่ะ ทานนม ทานผลไม้มากๆ ไม่ตากแดดเวลานาน ทำใจสดชื่น ฟังเพลงเบาๆ อยู่แบบธรรมชาติสัก 9 เดือน เป็นเรื่องที่ดีมากๆค่ะ ลองดูนะคะ ^^
 •  0 คนถูกใจ
ส่วนตัวหนูแล้วน่ะค่ะ ตอนหนูท้องหนูเองก็เลืกใช้ครีมค่ะ แต่จะเลือกใช้เมื่อจำเป็น เหมิอนว่าเราจะไปทำธุระข้างนอก เราจะใช้ครีม แต่จะเลือกครีมที่ไม่รุนแรงมากเป็นครีมของเด็กใช้เลยค่ะ เพราะถ้
ครีมแรงๆ จะมีผลกระทบต่อเด็กค่ะ เพราะเนื้อครีมที่เราทามันจะซึ่มเข้ากระแสเลือด ซึ่งตัวเด็กจะได้รับผลข้างเครียงแน่นอนค่ะ เพราะลูกพี่สาวเป็นอยู่ค่ะ ผลข้างเครียงจะมากหรือน้อย อยู่ที่คุณแล้วค่ะ
 •  0 คนถูกใจ
เราก็เลิกแต่งหน้าทาครีมหมดเลยเหมือนกันค่ะ ทาอยู่แค่อย่างเดียวคือ ครีมทากันท้องลายของปามเมอร์ เพราะกลัวว่าท้องจะลาย ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ ดีนะที่เราท้องยังไม่ลาย
 •  0 คนถูกใจ
อาการตั้งครรภ์ 2 เดือนกว่าเหมือนกันค่ะ
 •  0 คนถูกใจ
อาการที่คนท้องส่วนใหญ่ต้องเป็นหรือนี่
 •  0 คนถูกใจ
แต่นกก็เป็นสิวตอนตั้งครรภ์ค่ะ นกก็ใช้ครีมค่ะ ทนไม่ได้ค่ะ บางคนบอกทนเอา คลอดแล้วก็หาย แต่นกเครียดทนไม่ได้ค่ะ ข้างบ้านก็เป็น คลอดแล้วไม่เห็นหายเลย
นกเลยมีโอกาสได้ไปเจอโฆษณาค่ะ ว่าคุณแม่ตั้งครรภ์ใช้ได้ เพราะไม่มีกรดวิตามินเอ
และเป็นธรรมชาติล้วน ๆ ค่ะ เป็นที่หน้าใช้มาก็หายจริง ๆ ค่ะ
ส่วนตัวนกเป็นนิดหน่อย ใช้ผลิตภัณฑ์ร้านเขาก็หายเหมือนกันค่ะ ดีใจมาก ๆ เลยค่ะ ใช้มาตลอดจนตอนนี้คลอดให้นมน้องอยู่ก็ใช้ ปลอดภัยค่ะ
นกไม่ได้โฆษณานะค่ะ แต่นกเข้าใจคุณแม่ที่เป็น มันเศร้า มันเครียดด้วย ไม่อยากให้เครียดแต่ก็เครียดอยู่ดี ลองดูค่ะ นกไม่ได้ก็อปลิงค์ แต่นกจำชื่อเอาค่ะ ในเฟส
ชื่อ Nari Beauty By Ying ลองเข้าไปดูก็ได้ค่ะ แม่ค้าใจดีเป็นกันเอง ไม่ซื้อไม่ว่าค่ะ ปรึกษาได้ตลอดเลยค่ะ ถ้าหน้าคุณแม่ไม่มีสิว แต่หมองคล้ำ เขาก็มีนะค่ะ ลองศึกษาดูก็ได้ค่ะ
เคยหัวอกเดียวกัน
นก
 •  0 คนถูกใจ
แต่งได้ตามปกติตอนท้องก็ใช้ครีมทาหน้าทาตัวพวกยี่ห้อแบรด์ต่างๆค่ะแต่ควรระวังพวกครีมประเภทของเกาหลีเพราะพวกนี้จะมีสารหน้าขาว หน้าใสซึ่งมันจะแรงอาจมีผลต่อลูกน้อย
 •  0 คนถูกใจ

1
2

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ