Menu
 


จริงหรือเปล่าค่ะที่ว่า ทานน้ำมะพร้าว ช่วงตั้งครรภ์ จะทำให้เด็กมีผิวขาวใส และเด็กจะคลอดออกมาง่าย จริงไหมค่ะ
 • 21 คำตอบ
 • 4 คนถูกใจ


จากประสบการณ์ในการตั้งครรภ์และการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น การดื่มน้ำมะพร้าวมีส่วนช่วยในการบีบรัดตัวของมดลูกค่ะ แต่ส่วนที่จะช่วยให้เด็กผิวขาวใส คงเป็นความเชื่อส่วนหนึ่ง เพราะน้ำมะพร้าวคือน้ำผลไม้ที่มีความบริสุทธิ์ หากคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ดื่มเข้าไปก็จะไม่ส่งผลหรือทำอันตรายได้เมื่อเปรียบกับน้ำผลไม้บรรจุกล่อง ฯลฯ เสนอแนะ ควรดื่มน้ำมะพร้าวหลังจากตั้งครรภ์ได้ 5-6 เดือน (คุณยายบอกมา) เพื่อประโยชน์ในการทำงานของมดลูกน่ะค่ะ

คำตอบถูกใจ

 •  2 คนถูกใจ

1
2
คนท้องกินน้ำมะพร้าวช่วยบำรุงสุขภาพผู้หญิงตั้งครรภ์ได้จริงเหรอ

การดื่มน้ำมะพร้าวระหว่างการตั้งครรภ์นั้น มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายหลายประการ วันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจว่าการดื่มน้ำมะพร้าวตอนตั้งครรภ์นั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายคนท้องอย่างไรบ้าง

การดื่มน้ำมะพร้าวระหว่างการตั้งครรภ์
ในทางการแพทย์นั้น การดื่มน้ำมะพร้าวระหว่างการตั้งครรภ์นั้น ไม่ได้เป็นข้อห้ามใด ๆ เนื่องจากการดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงการตั้งครรภ์ มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยมีความเชื่อว่าการดื่มน้ำมะพร้าว จะทำให้ลูกมีไขน้อย มีผิวพรรณผุดผ่อง สวย ใส แต่ก็มีความเชื่อบางอย่างบอกว่าการดื่มน้ำมะพร้าวระหว่างการตั้งครรภ์จะทำให้แท้งบุตรได้ แต่ไม่มีการยืนยันทางวิทยาศาสตร์

คนท้องกินน้ำมะพร้าวดีอย่างไร
ในน้ำมะพร้าวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายด้านช่วยบำรุงกำลัง ในมะพร้าวยังมีน้ำเป็นส่วนประกอบ 90 เปอร์เซ็นต์น้ำมะพร้าวถือว่าเป็นน้ำสะอาดไม่มีการปนเปื้อน

การดื่มน้ำมะพร้าวของคนท้อง จะทำให้ลูกตัวสะอาดได้จริงไหม
ในน้ำมะพร้าวมีกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นทั้งไขมันที่อิ่มตัวกับไขมันที่ไม่อิ่มตัว การดื่มน้ำมะพร้าวระหว่างการตั้งครรภ์จะทำให้ไขตัวเด็กค่อนข้างขาว จึงทำให้เด็กที่คลอดออกมาดูตัวสะอาด ไขตัวเด็กนี้มีประโยชน์มากเพราะทำให้เด็กคลอดง่าย การดื่มน้ำมะพร้าวจะทำให้เด็กมีไขตัวมากกว่าเดิม แต่สีจะขาวสะอาด ซึ่งเป็นเรื่องธรรมชาติที่เด็กจะมีไขห่อหุ้มตัวอยู่แล้ว เพื่อป้องกันอุณหภูมิจากภายนอก

ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะพร้าวระหว่างตั้งท้อง
• น้ำมะพร้าวมีประโยชน์ที่ช่วยคงความสมดุลของสารน้ำและอิโทรลัยด์ของคุณแม่ตั้งครรภ์ เพราะมีปริมาณคลอไรด์ โพแทสเซียม แมกนีเซียมสูง
• ในน้ำมะพร้าวมีปริมาณแมกนีเซียม โพแทสเซียม ที่ช่วยควบคุมความดันโลหิต ทำให้หัวใจของคุณแม่ที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์ ทำงานได้เป็นปกติ
• น้ำมะพร้าวช่วยบำรุงเลือด มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงสมบูรณ์อยู่เสมอ
• การดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงการตั้งครรภ์จะช่วยลดอาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี
• น้ำมะพร้าวเต็มไปด้วยกรดลอริค มีคุณสมบัติที่ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อรา จึงมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของคุณแม่และทารกในครรภ์ ช่วยป้องกันการติดเชื้อของโรคไข้หวัดใหญ่ โรคเอชไอวี โรคเริม
• น้ำมะพร้าวมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดลำไส้ ช่วยป้องกันอาการท้องผูกสำหรับคุณแม่ที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์ได้เป็นอย่างดี
• น้ำมะพร้าวช่วยกระตุ้นการไหลของปัสสาวะ จึงช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย เป็นการป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
• น้ำมะพร้าว มีคุณสมบัติที่ดีในการกระตุ้นระบบการย่อยอาหารของคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
• การดื่มน้ำมะพร้าวในระหว่างการตั้งครรภ์ยังช่วยทำให้น้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์ปกติ เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีปริมาณแคลอรี่ต่ำมาก

คนท้องกินน้ำมะพร้าวจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆด้าน เพราะในน้ำมะพร้าวอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิด ที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของคุณแม่และทารกน้อยที่อยู่ในครรภ์ ให้สมบูรณ์แข็งแรง
 •  0 คนถูกใจ
ไขข้อข้องใจ คนท้องดื่มน้ำมะพร้าวได้ไหม

คงมีหลายคนสงสัยว่า ในช่วงตั้งครรภ์นั้นสามารถดื่มน้ำมะพร้าวได้ไหม ในสมัยโบราณมีความเชื่อที่ว่าการดื่มน้ำมะพร้าวนั้น อาจจะส่งผลเสียต่อตัวคุณแม่และลูก วันนี้เราลองมาดูกันว่าคนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม
การดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงตั้งครรภ์

ในทางการแพทย์แล้ว คนท้องกินน้ำมะพร้าวนั้น ไม่มีผลเสียอย่างใดในระหว่างการตั้งครรภ์ การดื่มน้ำมะพร้าวนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยมีความเชื่อว่าการดื่มน้ำมะพร้าว จะช่วยทำให้ลูกน้อยมีผิวสวย แต่บางคนกลับมีความเชื่อว่า การดื่มน้ำมะพร้าวในช่วงที่ตั้งครรภ์อ่อน ๆ นั้น จะทำให้แท้งลูกได้ง่าย ดังนั้นเราลองมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์
ส่วนประกอบของน้ำมะพร้าว

ในน้ำมะพร้าวมีน้ำเป็นองค์ประกอบมากถึง 90 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงร่างกายหลายชนิด ทั้งแมกนีเซียม โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส น้ำมะพร้าวถือว่าเป็นน้ำที่มีความสะอาด ปราศจากการปนเปื้อน เพราะมะพร้าวนั้นถูกห่อหุ้มไว้ด้วยกะลาอย่างแน่นหนา คนท้องกินน้ำมะพร้าว จึงส่งผลดีมากกว่าผลเสียแน่นอน

ดื่มน้ำมะพร้าวแล้วทำให้แท้งลูก เป็นความจริงไหม

มีความเชื่อว่าในน้ำมะพร้าวนั้นมีฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่สูง จึงทำให้มดลูกเกิดการหดตัว นี้จึงเป็นเหตุผลทำให้คุณแม่หลายคน เกิดความกังวลใจ กลัวจะแท้งบุตร จึงทำให้หลายคนเข้าใจผิดว่าคนท้องกินน้ำมะพร้าวไม่ได้ แต่ในทางวิทยาศาสตร์แล้ว ในน้ำมะพร้าวนั้นมีฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่แค่เพียงเล็กน้อย ไม่สามารถทำให้มดลูกเกิดการหดตัวได้ การดื่มน้ำมะพร้าวแล้วแท้งลูกนั้น แท้จริงเกิดจากความบังเอิญที่จะแท้งลูกอยู่แล้ว น้ำมะพร้าวไม่ได้มีส่วนทำให้แท้งลูกแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่ความเชื่อผิด ๆ

ความเชื่อเรื่อง ดื่มน้ำมะพร้าวจะทำให้เด็กตัวสะอาด

ความเชื่อในเรื่องนี้ก็มีส่วนจริงอยู่บ้าง เพราะในน้ำมะพร้าวนั้นมีกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย คุณแม่ตั้งครรภ์ที่ดื่มน้ำมะพร้าว จะทำให้ไขตัวเด็กมีสีขาวสะอาด แต่ไขเด็กนี้มีประโยชน์ทำให้คลอดง่าย คนท้องกินน้ำมะพร้าว จะทำให้ไขตัวเด็กมีมากกว่าเดิม แต่ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลใจ เพราะธรรมชาติได้สร้างไขมันห่อหุ้มตัวเด็กเอาไว้อยู่แล้ว เพื่อรับการปรับอุณหภูมิจากภายนอก
ประโยชน์ของการดื่มน้ำมะพร้าวในขณะตั้งครรภ์

• น้ำมะพร้าวมีแมงกานีส ช่วยบำรุงโลหิตเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูก
• ดื่มน้ำมะพร้าวในขณะตั้งครรภ์ ทำให้คุณแม่มีผิวพรรณสดใส
• น้ำมะพร้าว ช่วยลดความอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี

คงหายข้องใจกันซักทีว่า คนท้องกินน้ำมะพร้าวได้ไหม เพราะหลักทางฐานทางวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่า การดื่มน้ำมะพร้าวนั้นส่งผลดีต่อตัวคุณแม่และทารกที่อยู่ในครรภ์ เนื่องจากน้ำมะพร้าว อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิดที่ดีต่อสุขภาพ
 •  0 คนถูกใจ
อยากรู้ว่ากินน้ำมะพร้าว ช่วงเวลาไหนดีค่ะ เช้า-กลางวัน- หรือว่า เย็น
 •  0 คนถูกใจ
ดิฉันให้กินน้ำมะพร้าวอยู่ เห็นมีคนบอกว่าจะให้ลูกผิวดี
 •  0 คนถูกใจ
ตั้งครรภ์ 5 เดือน ทานน้ำมะพร้าวอยู่ค่ะ
 •  1 คนถูกใจ
ตอนท้องไม่ค่อยได้ทานน้ำมะพร้าวนะคะ เพราะหาทานยากมาก แต่น้องออกมาก็คลอดง่าย ตัวใส ไม่ค่อยมีไขค่ะ ที่บ้านเลยบอกว่า ไม่ค่อยเชื่อเรื่องทานน้ำมะพร้าวค่ัะ^^
 •  1 คนถูกใจ
น่าจะจริงนะค่่ะตอนคนเล็กดิฉันทานน้ำมะพร้าวทุกวันเลยค่่ะองออกมาตัวขาวผิวสวยมากเลยค่่ะ
 •  1 คนถูกใจ
สำหรับครอบครัวผมทานยาจีนต้มก่อนคลอด ทำกันมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อแล้วครับ ลูกคลอดง่ายตัวสะอาดไม่เป็นไข คุณพยาบาลยังชมว่าทำความสะอาดตัวลูกง่ายมากครับ
 •  0 คนถูกใจ
จริงค่ะ
 •  0 คนถูกใจ
ส่วนมาก ผู้ใหญ่คนแก่คนโบราณจะบอกว่า น้ำมะพร้าวดื่มมากๆจะช่วยล้างไขมันที่ติดตัวเด็กได้ค่ะ ตัวเด็กจะเกลี้ยงสะอาด คลอดง่ายค่ะ แต่ต้องทานเพียงแค่พอประมานนะคะ ควรทานน้ำมะพร้าวที่สด ไม่ผสมสี น้ำตาลค่ะ เพราะดิฉันก็ทานค่ะ
 •  0 คนถูกใจ

1
2

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ