​​

ประสบการณ์ของคุณแม่วราภรณ์

ชื่อ : วราภรณ์ ธีระสุนทรไท

ประวัติส่วนตัว : มีบุตร 1 คน เพศชาย

ประวัติการศึกษา : ระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ สาขา การพยาบาลและการผดุงครรภ์ชั้น 1 ปีพ.ศ.2539

ประวัติการทำงาน : ประสบการณ์ 14 ปี (พ.ศ. 2539-2553) ในการเป็นพยาบาลผู้ป่วยนอก อายุรกรรม ศัลยกรรม เด็ก กระดูก cและแผนกฉุกเฉิน โรงพยาบาลหัวเฉียว และโรงพยาบาลบางนา 2 ปัจจุบันเจ้าหน้าที่แคร์ไลน์ ดูเม็กซ์

 

ความประทับใจ ในฐานะแคร์ไลน์ : ได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาบวกกับประสบการณ์ของความเป็นแม่ ช่วยดูแลคุณแม่ตั้งครรภ์ และลูก หรือแม้กระทั่งครอบครัวของผู้รับบริการให้คลายความกังวลใจ และดูแลในฐานะที่เข้าใจความรู้สึกของคนที่เป็นแม่

 

ความประทับใจ ในฐานะแม่ : ความรักของแม่ที่มีต่อลูกยิ่งใหญ่มาก สามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อลูกน้อย

เคล็ดลับน่ารู้จากดูเม็กซ์แคร์ไลน์

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

เสียงที่อบอุ่นของคุณแม่มีผลต่อลูกน้อย >>> จากประสบการณ์ขณะที่ตั้งครรภ์พูดคุยกับน้องในครรภ์ทุกวันค่ะ เราเองก็มีความสุขน้องเองก็ได้ยินเสียงของเราด้วย เค้าจะจดจำและคุ้นเคยกับเสียงของเราตั้งแต่อยู่ในครรภ์ และพอเค้าคลอดออกมา สังเกตได้เลยค่ะว่าพอเค้าร้องไห้ แล้วเราพูดคุยกับเค้าด้วยเสียงที่อบอุ่นของเรา เค้าจะไม่โยเยมากและร้องกวนนาน แต่จะสงบเร็วค่ะ

 

สำหรับเด็กเล็ก

การนวดสัมผัสและการกอดเจ้าตัวเล็ก เป็นสัมผัสมหัศจรรย์ที่ช่วยทำให้เจ้าตัวเล็กอารมณ์ดี > ตอนนั้นลูกชายอายุประมาณ 6 เดือนเค้ากำลังเริ่มเรียนรู้ เริ่มคืบ คว่ำเก่ง อยากเรียนรู้สิ่งต่างๆมากขึ้น แต่เวลาไม่ได้อะไรดั่งใจก็จะโยเยมาก เลยใช้การกอดเค้าบ่อยๆ นวดสัมผัสเค้ามากขึ้น เค้าจะชอบมาก ยิ้มและสบตาเราเวลาเรานวดหรือกอดเค้า เค้าเริ่มอารมณ์ดีขึ้น ไม่โยแยและไม่ร้องกวนบ่อยเช่นเดิมค่ะ

 

สำหรับเด็กโต

ลูกไม่ยอมทานข้าว ปัญหาปวดหัวของแม่ > ช่วงวัย 1 ปีคุณแม่หลายท่านคงเคยประสบกับการที่เจ้าตัวเล็กไม่ยอมทานข้าว ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้ดูนะคะ ได้ผลทีเดียวเลยค่ะ เพราะเท่าที่ผ่านมาตัวดิฉันเองลองปรับเปลี่ยนอาหาร ทำทุกอย่างเค้าก็ยังไม่ยอมทาน เลยใช้วิธีการ ให้เค้าทานเองเลยค่ะ ตักทานเองเลอะเทอะมากแต่ผลลัพธ์ที่ได้คือเค้าทานได้เยอะมากขึ้นเพราะเค้ารู้สึกสนุก และมีความสุขที่ได้ทำอะไรด้วยตัวเองค่ะ

​​​

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ