​​

ประสบการณ์ของคุณแม่ศุภลักษณ์

ชื่อ : ศุภลักษณ์ อารีมิตร

ประวัติส่วนตัว : มีลูก 1 คน

ประวัติการศึกษา : คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

ประวัติการทำงาน : ประสบการณ์ 5 ปี ในการเป็นพยาบาลแผนกห้องคลอด ห้องผ่าตัด ไตเทียม เด็กอ่อน ผู้ป่วยนอก – ผู้ป่วยในเด็ก รพ.บำรุงราษฎร์ ไทยนครินทร์ รัทรินทร์ ศิครินทร์ และเปาโล ปัจจุบันเจ้าหน้าที่แคร์ไลน์ ดูเม็กซ์

 

ความประทับใจ ในฐานะแคร์ไลน์ : ประทับใจลักษณะงานที่สอดคล้องเหมาะสมกับครอบครัว ได้ใช้ความรู้และประสบการ์ที่มีมาและลักษณะงานยังตรงตามอุดมการณ์ของตัวเอง คืออยากทำงานที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นในสังคม ยิ่งหลังจากได้ผ่านประสบการณ์ การอยากตั้งครรภ์ การตั้งครรภ์ การเป็นแม่ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเราได้ช่วยคนกลุ่มนึงที่เค้าทุกข์จริงๆค่ะ

 

ความประทับใจ ในฐานะแม่ : ประทับใจหลายเรื่องค่ะ โดยเฉพาะความรู้สึกที่เราเรียกมันว่าความสุข เพราะก่อนมีลูกก็รู้สึกว่าชีวิตนี้มีความสุขจังอยู่แล้วไม่ว่าตอนที่โสดหรือมีแฟน หรือแม้กระทั่งตอนแต่งงานและยังไม่มีลูกก็รู้สึกว่าชีวิตมีความสุขแล้ว แต่เมื่อมีลูกมันบอกได้เต็มปากว่ามีความสุขมากกว่าทุกๆช่วงชีวิตที่ผ่านมา ยิ่งช่วงที่เห็นรอยยิ้มของลูก และทุกๆคุนในครอบครัวยิ่งทำให้สัมผัสได้เลยว่าทุกๆคนก็มีความสุขมากกว่าตอนที่บ้านเรายังไม่มีเจ้าตัวน้อยนอกจากนั้นก็ยังรู้สึกประทับใจในตัวเองมากขึ้นมากนะ ทั้งความเสียสละ ความอดทนและความแข็งแรงซึ่งไม่รู้มาจากไหน

เคล็ดลับน่ารู้จากดูเม็กซ์แคร์ไลน์

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

ปวดเมื่อยระหว่างตั้งครรภ์ บรรเทาได้ > ขณะที่ดิฉันตั้งครรภ์ และอายุครรภ์ที่มากขึ้นทำให้ดิฉันต้องใช้หมอนหลายใบในการหนุนบริเวณท้อง หลัง และต้นขา ในขณะนั่งหรือนอน การทำเช่นนี้ทำให้ดิฉันนั่งและนอนได้สบายมากขึ้นและปวดหลังปวดขาน้อยลงค่ะ

 

สำหรับเด็กเล็ก

วางนอนเมื่อไหร่ ลูกก็จะตื่นทุกที > เมื่อลูกดิฉันแรกเกิด ทุกครั้งที่ดิฉันวางลูกลงบนที่นอนภายหลังการอุ้มกล่อมลูกจนหลับ ลูกจะสะดุ้งตื่นและรู้เสมอว่าดิฉันได้เลิกอุ้มแล้ว ดิฉันจึงใช้วิธีการอุ้มลูกผ่านเบาะเล็กๆ หรือผ้าผืนบางๆขนาดพอดีตัวของแทนการอุ้มโดยใช้มือเปล่าค่ะ เมื่อลูกหลับแล้วดิฉันสามารถวางลูกลงบนที่นอนได้โดยลูกไม่รู้สึกค่ะ นอกจากนี้ดิฉันมักพาลูกนอนบนที่นอนและลูบหลังของลูกเบาเพื่อเป็นการกล่อมซึ่งช่วยให้ลูกหลับง่ายค่ะ

 

สำหรับเด็กโต

ดูแลลูกวัยหัดเดิน เมื่อเกิดอุบัติเหตุ > ช่วง 1-1 ปีครึ่ง ที่ลูกกำลังหัดเดิน ชอบเดินนอกบ้าน สนามเด็กเล่น แต่ก็จะหกล้มและเกิดแผลถลอกบ่อยครั้ง ดิฉันจะพกน้ำเกลือทำแผลติดตัวเสมอ เมื่อลูกมีแผลถลอก ดิฉันจะชะล้างคราบดินและคราบสกปรกต่างๆด้วยการราดน้ำเกลือผ่านแผล ก่อนการทำแผลตามปกติที่บ้านค่ะ ซึ่งทำให้แผลสะอาด โดยที่ลูกไม่รู้สึกเจ็บแต่กลับรู้สึกว่าเย็นดี ลูกก็ไม่ตกใจร้องไห้ แถมแผลสะอาดและหายเร็วค่ะ

​​​

ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ