การจัดบ้านและเครื่องใช้ให้พร้อมเพื่อต้อนรับสมาชิกคนใหม่

  • 1 คนถูกใจ
  • 2 คนอ่าน
การจัดบ้านและเครื่องใช้ให้พร้อมเพื่อต้อนรับสมาชิกคนใหม่
สัญชาตญาณของการเป็นแม่

ความรู้สึกอยากจัดเตรียมบ้านของคุณแม่เพื่อต้อนรับลูกน้อยจะค่อยๆเกิดเองตามธรรมชาติสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณแม่ควรจะทำมีเพียงแค่เตรียมจัดบ้านให้พร้อมสำหรับต้อนรับสมาชิกคนใหม่ของครอบครัวงานหนักที่ต้องออกแรงมากๆให้เป็นหน้าที่ของคุณพ่อจะดีกว่าส่วนเรื่องปลีกย่อยอื่นๆค่อยจัดการภายหลังก็ได้

จัดเตรียมของใช้ที่จำเป็นให้พร้อม

คุณแม่ไม่จำเป็นต้องจัดบ้านทั่วทั้งหลังเพราะคงต้องใช้เวลาสักพักกว่าที่ลูกน้อยจะเริ่มคลานได้เพียงจัดเตรียมสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้พร้อม เช่นเสื้อผ้าสำหรับเด็กอ่อน ผ้าอ้อมผ้าห่มและเปลหรือตะกร้าสำหรับเด็กอ่อนและจัดห้องนอนของลูกน้อยให้เป็นระเบียบเรียบร้อยคุณจะได้มีเวลาดูแลลูกน้อยได้อย่างเต็มที่เมื่อกลับบ้านหลังคลอดโดยคุณแม่สามารถดูรายการสิ่งของที่จำเป็นต้องซื้อไว้ล่วงหน้าได้ที่นี่

อย่าลืมซื้อเบาะนิรภัยสำหรับเด็ก

คุณแม่ควรเตรียมเบาะนิรภัยสำหรับเด็กไว้ในรถสำหรับพาลูกน้อยกลับบ้านหลังคลอดและเวลาเดินทางและควรฝึกใช้งานให้คล่องทั้งคุณพ่อและคุณแม่

พาลูกน้อยกลับบ้าน

คุณแม่และคุณพ่อควรทำใจให้สบายและผ่อนคลายในช่วงนี้ควรให้คุณแม่ของคุณเป็นผู้ดูแลคุณหากท่านอยู่ด้วยและปล่อยให้งานบ้านเป็นหน้าที่ของคนอื่นๆหรือสามีของคุณคุณอาจบอกให้ญาติๆหรือเพื่อนๆบางส่วนรออีกสักระยะหนึ่งแล้วค่อยแวะมาเยี่ยมเยือน ในระหว่างนี้พยายามพักผ่อนและใช้เวลาสร้างความคุ้นเคยกับลูกน้อยของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

phone chat email

เคล็ดลับน่ารู้สำหรับคุณ

เตรียมความพร้อมสู่ความเป็นแม่ ด้วยโปรแกรมต่างๆ ที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา


ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ