กลัวว่าจะไม่สามารถเป็นแม่ที่ดีได้

  • 1 คนถูกใจ
  • 4 คนอ่าน
กลัวว่าจะไม่สามารถเป็นแม่ที่ดีได้
การเป็นพ่อแม่นั้น ต้องการการฝึกฝน

คุณไม่จำเป็นต้องกังวลหรือคาดหวังว่าตัวเองจะต้องทำทุกอย่างได้อย่างคล่องแคล่วในช่วงเริ่มต้นเพราะต้องอาศัยการปรับตัว การฝึกฝน ความอดทน และความรักทารกแต่ละคนแตกต่างกันเพราะฉะนั้นคำแนะนำที่ใช้ได้ดีกับคนหนึ่ง อาจไม่ได้ผลกับอีกคนหนึ่งก็ได้นอกจากการให้นมลูก การเปลี่ยนผ้าอ้อม และกล่อมลูกเข้านอนแล้วการเป็นแม่ที่ดียังหมายถึงการทำให้ลูกน้อยของคุณมีความสุขและปลอดภัยให้ความรักและความเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ทำอย่างไรจึงจะเรียนรู้พื้นฐานทารก?

หากคุณมีเรื่องสงสัยเกี่ยวกับการตั้งครรภ์หรือการดูแลลูกคุณอาจปรึกษาคนในครอบครัวหรือเพื่อนๆที่มีลูกแล้วก็จะช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องต่างๆได้ง่ายขึ้น หรือเข้าอบรมหลักสูตรการดูแลทารกซึ่งจะให้แนวทางที่เป็นประโยชน์แก่คุณในการเลี้ยงดูลูกน้อยได้ดี

นอกจากนี้ หนังสือคู่มือเลี้ยงลูกที่มีอยู่มากมายในท้องตลาดก็จะช่วยให้ความรู้พื้นฐานที่จำเป็น แต่คำแนะนำอาจแตกต่างกันไปเพราะแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญก็ยังมีความคิดเห็นต่างกันไปในการดูแลทารก

ขอความช่วยเหลือ

ความเป็น แม่เป็นความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่คุณอาจจะรู้สึกวุ่นวายสับสนกับบทบาทใหม่ที่เกิดขึ้นแต่อย่าลืมว่าคุณไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างคนเดียวคุณสามารถขอความช่วยเหลือจาก พ่อของลูก พยาบาลผดุงครรภ์ สูติแพทย์ครอบครัว เพื่อนฝูงและแน่นอนว่าคุณสามารถปรึกษาเราได้เสมอนอกจากนี้คุณอาจขอความช่วยเหลือจากคุณแม่ท่านอื่นๆ และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับพวกเขาแล้วคุณจะพบว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่คนเป็นแม่มักกังวลใจว่าจะไม่สามารถเป็นแม่ที่ดีได้ซึ่งจริงๆแล้วนั่นแสดงว่าคุณรักและห่วงใยลูกน้อยและต้องการทำทุกอย่างให้ดีที่สุดคุณจะค่อยๆพบทางที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตัวคุณและลูกน้อยในไม่ช้า

phone chat email

เคล็ดลับน่ารู้สำหรับคุณ

เตรียมความพร้อมสู่ความเป็นแม่ ด้วยโปรแกรมต่างๆ ที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา


ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ