จะควบคุมสติในวันคลอด...ได้อย่างไร?

  • 3 คนถูกใจ
  • 5 คนอ่าน
จะควบคุมสติในวันคลอด ได้อย่างไร

รู้สึกกังวลกับการคลอดใช่หรือไม่?

เป็นธรรมดาที่คุณจะรู้สึกอึดอัด วิตกกังวลว่าจะทำอย่างไรเวลาที่เห็นภรรยาเจ็บท้องคลอดโดยที่คุณช่วยอะไรได้ไม่มากนักแต่ขอให้ทำใจให้สบายและจำไว้ว่าการคลอดเป็นเรื่องธรรมชาติและเป็นช่วงเวลาพิเศษที่จะได้อุ้มลูกน้อยแรกเกิดที่น่ารักไว้ในอ้อมอกของคุณแล้ว 

การเตรียมตัวสำหรับคลอด

ยิ่งเตรียมตัวพร้อมมากเท่าไหร่คุณก็จะยิ่งรู้สึกสบายใจมากขึ้นเท่านั้น การคลอดครั้งแรกส่วนใหญ่จะใช้เวลานานมากดังนั้นการคอยช่วยเหลือให้กำลังใจภรรยาตลอดระยะการคลอดอาจทำให้คุณเหนื่อยล้าได้คุณควรสวมเสื้อผ้าและรองเท้าที่ใส่สบาย เตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้ให้พอสำหรับช่วงที่ต้องอยู่ในโรงพยาบาล 

สงสัยเรื่องการคลอด...ทำอย่างไรดี?

การเข้าคอร์สเตรียมคลอดเป็นโอกาสดีที่จะให้คุณได้สอบถามสิ่งที่สงสัยและสามารถขจัดความกลัวเกี่ยวกับการคลอดได้จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อได้รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างและรู้ว่าสิ่งไหนที่ควรทำหรือไม่ควรทำเพื่อช่วยให้ภรรยาของคุณคลอดลูกได้ง่ายขึ้นนอกจากนี้การอ่านคู่มือและเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการตั้งครรภ์จะช่วยให้คุณมีความเข้าใจมากขึ้นด้วยโดยเฉพาะที่เขียนโดยคุณพ่อที่มีประสบการณ์แล้ว

พยายามทำใจให้สบายในวันคลอด

ถึงแม้คุณได้วางแผนรับมือกับการเจ็บท้องคลอดและการคลอดไว้เป็นอย่างดีแล้วก็ตามแต่สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นก็อาจจะไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ ดังนั้นไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในวันนั้น ขอให้ทำใจให้สบายและไม่ต้องกังวลกับอะไรทั้งสิ้น

​​​​
phone chat email

เคล็ดลับน่ารู้สำหรับคุณ

เตรียมความพร้อมสู่ความเป็นแม่ ด้วยโปรแกรมต่างๆ ที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา


ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ