ผมยังไม่พร้อมเป็นพ่อ ทำอย่างไรดี?

  • 2 คนถูกใจ
  • 3 คนอ่าน
ผมยังไม่พร้อมเป็นพ่อ ทำอย่างไรดี

อย่ากังวลการเป็นคุณพ่อเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น
หากคุณกังวล แสดงว่าคุณมีความใส่ใจและสามารถเป็นคุณพ่อที่ดีได้แทนที่คุณจะรู้สึกวิตกกังวลคุณควรเรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ดีกว่า เรื่องน่าตื่นเต้นรอคุณอยู่


เข้าคอร์สเตรียมคลอด
คุณและภรรยาสามารถเข้าร่วมคอร์สเตรียมคลอดสำหรับว่าที่คุณแม่ที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นขณะคลอดตลอดจนวิธีการดูแลลูกน้อย เช่น การอุ้มลูกและการอาบน้ำให้ลูก นอกจากนี้คุณจะมีโอกาสซักถามข้อสงสัยต่างๆด้วย
 

หาความรู้ให้มากที่สุด
ควรเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์ให้มากๆ ปัจจุบันมีหนังสือและเว็บไซต์ดีๆ เกี่ยวกับการตั้งครรภ์อยู่มากมาย และบางส่วนก็เขียนขึ้นโดยคุณพ่อผู้มีประสบการณ์อีกด้วย หากคุณมีข้อสงสัยอะไรก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อไขข้อข้องใจนั้นได้ และเมื่อข้อสงสัยต่างๆหมดไปคุณจะรู้สึกสบายใจขึ้นมากเลยทีเดียว
 

พูดคุยกับภรรยาของคุณ
ปัญหาต่างๆ จะได้รับการแบ่งเบาเมื่อเราได้ระบายออกให้ใครสักคนฟัง ดังนั้นคุณอาจเล่าให้ภรรยาของคุณ เพื่อน ญาติพี่น้องที่เป็น”คุณพ่อ” ฟังว่าคุณรู้สึกอย่างไรซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจขึ้นมากเมื่อได้รู้ว่าความรู้สึกที่คุณมีอยู่ในขณะนี้ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่นิดเดียวเพราะเขาเหล่านั้นก็อาจเคยรู้สึกกังวลใจเช่นเดียวกับคุณและความรู้สึกกังวลนั้นก็จะค่อยๆ หายไปตามกาลเวลา ที่สำคัญพวกเขาอาจมีคำแนะนำที่ดีสำหรับคุณอีกด้วย


​​​​
phone chat email

เคล็ดลับน่ารู้สำหรับคุณ

เตรียมความพร้อมสู่ความเป็นแม่ ด้วยโปรแกรมต่างๆ ที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา


ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ