นมกล่อง UHT เลือกอย่างไรดี ควรมีสารอาหารอะไรบ้าง

  • 0 คนถูกใจ
  • 0 คนอ่าน

การเลือก นมกล่อง UHT ให้กับลูกรัก คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจกับเรื่องของสารอาหารเป็นหลัก เพราะลูกรักควรได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วน เพื่อการเจริญเติบโตที่ดีและพัฒนาการสมวัย โดยควรมีสารอาหารอะไรบ้าง จำเป็นต่อเด็กอย่างไรก็ไปดูกันเลย


สารอาหารที่ควรมีใน นมกล่อง

สำหรับสารอาหารที่ควรมีในนม UHT สำหรับเด็ก ได้แก่

1. วิตามินบี 6

นมกล่องควรมี วิตามินบี 6 จะช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ทำให้ลูกสมองดี มีกระบวนการทางด้านความคิด วิเคราะห์ และตัดสินใจได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีความสำคัญในการสร้างกรดอะมิโนที่สำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันต่อร่างกายอีกด้วย

2. โอเมก้า 3

โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันที่จำเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยบำรุงสมอง สายตา และกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ซึ่งโอเมก้า 3 นั้น ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ จึงจำเป็นต้องเสริมเข้าไปผ่านการดื่มนม UHT นั่นเอง ดังนั้นคุณแม่จึงต้องเลือกและเปรียบเทียบให้ดี ว่านมยี่ห้อไหนมีโอเมก้า 3 สูง เพื่อให้ลูกได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

3. ธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็ก ช่วยในการบำรุงเลือด เสริมภูมิต้านทาน ทำให้ลูกรักมีความแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้ร่างกายเจริญเติบโตได้ดีอีกด้วย จึงเป็นอีกหนึ่งสารอาหารสำคัญที่ต้องมีใน นมกล่อง

4. วิตามินซี

วิตามินซี สารอาหารที่เด็กควรได้รับอย่างเพียงพอ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย เพราะมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี และยังช่วยสังเคราะห์คอลลาเจนขึ้นมาอีกด้วย ยิ่งหากลูกไม่ชอบกินผักผลไม้ด้วยแล้ว วิตามินซีจะมีความสำคัญมากเลยล่ะ

5. วิตามินเอ

วิตามินเอ มีความสำคัญมากต่อการบำรุงสายตา โดยจะทำให้มองเห็นได้ดีขึ้น และช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดปัญหาต่างๆ กับดวงตาได้อีกด้วย

6.ใยอาหารธรรมชาติ

ใยอาหารธรรมชาติ จะทำให้ลูกขับถ่ายง่าย ไม่ท้องผูก พร้อมช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้สูงขึ้น

เลือกนมให้เหมาะสมกับวัยของลูกรัก

นอกจากสารอาหารที่ควรมีแล้ว อีกหนึ่งสิ่งสำคัญก็คือการเลือกนมให้เหมาะสมกับวัยของลูก โดยนม UHT จะมีทั้งที่เหมาะกับเด็กวัย 1 ขวบ 2 ขวบ และ 3 ขวบขึ้นไป โดยจะมีปริมาณของสารอาหารที่แตกต่างกันตามวัยของเด็กนั่นเอง ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกสูตรนมให้ตรงกับวัยของพวกเขาด้วย

นมกล่อง UHT เป็นนมเสริม ที่มีสารอาหารสำคัญที่ช่วยในต่อการเติบโตและบำรุงสมองเด็ก รวมถึงช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ควรเลือกนมที่มีสารอาหารจำเป็นอย่างครบถ้วน มีปริมาณที่เหมาะสม และเหมาะกับวัยของลูกรักมากที่สุด ซึ่งอาจจะลองเปรียบเทียบนมหลายยี่ห้อในท้องตลาด เพื่อให้ลูกได้ดื่มนมที่ดีที่สุดก็ได้

​​
phone chat email

เคล็ดลับน่ารู้สำหรับคุณ

เตรียมความพร้อมสู่ความเป็นแม่ ด้วยโปรแกรมต่างๆ ที่เหมาะสมในแต่ละช่วงเวลา


ติดต่อเรา

ส่งอีเมล์ ส่งอีเมล์
โทรหาเรา> โทรหาเรา
สนทนาสด สนทนาสด

ร่วมสนุกกับกิจกรรมพิเศษ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์กับคุณแม่ท่านอื่นๆ